Giang hồ Tuấn "tử tuyệt" rút súng điện bắn công an

Giang hồ Tuấn tử tuyệt rút súng điện bắn công an - Ảnh 1.

Đối tượng giang hồ Tuấn "tử tuyệt" cùng tang vật

Ngày 6-7, tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã bắt giữ đối tượng nguy hiểm là Nguyễn Tử Tuấn tức Tuấn "tử tuyệt" (SN 1971, trú tại số nhà 30 Đặng Quốc Trinh, phường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương) mang theo "hàng nóng" gây ra hàng chục vụ trộm cắp.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Hải Dương liên tiếp xảy ra nhiều vụ bị kẻ gian cậy cửa, phá khóa, đột nhập trộm cắp tài sản. Có nhiều vụ đối tượng trộm cắp được lượng tài sản lớn, gây bức xúc trong nhân dân.

Tiến hành rà soát, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Hải Dương thấy nổi lên đối tượng Nguyễn Tử Tuấn có biểu hiện hoạt động trộm cắp chuyên nghiệp. Theo những tài liệu đã thu thập được, Nguyễn Tử Tuấn là một đối tượng nghiện ma túy nặng, đã từng có 3 tiền án về tội trộm cắp, cướp tài sản, được giới giang hồ gọi là Tuấn "tử tuyệt" và được mệnh danh là "siêu trộm". 

Thủ đoạn hoạt động của Tuấn rất tinh vi, trong quá trình gây án thường mang theo hung khí như súng bắn điện, dao nhọn và sẵn sàng sử dụng các hung khí này để chống trả người bị hại hoặc lực lượng bắt giữ để thoát thân. Nguyễn Tử Tuấn đã và đang là đối tượng theo dõi của nhiều đơn vị nghiệp vụ và các Công an cấp huyện. 

Do tính chất phức tạp của tình hình trộm cắp trên địa bàn, cùng sự tinh vi, manh động của đối tượng nên tháng 6-2017, phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hải Dương đã lập chuyên án để tập trung lực lượng, phương tiện đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội và bắt giữ Tuấn "tử tuyệt".

Sau một thời gian âm thầm mật phục, theo dõi di biến động của đối tượng, đến khoảng 22 giờ ngày 4-7, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện Tuấn đang qua lại khu vực phòng trọ của chị Nguyễn T.M., ở thôn Vạn Tải Tây, xã Hồng Phong, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Phán đoán Tuấn sẽ thực hiện hành vi trộm cắp tại đây nên đơn vị đã bố trí lực lượng vây bắt. Khi Tuấn "tử tuyệt" sử dụng kìm cộng lực mang theo để cắt khóa cửa, dùng vam, tay công bằng kim loại phá khóa điện chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Lead mang BKS 34B1-47x.xx và dắt chiếc xe máy này ra khỏi phòng trọ thì tổ công tác ập tới. Bị bất ngờ, Tuấn vội bỏ xe, đồng thời sử dụng súng điện mang theo bắn về phía lực lượng vây bắt hòng chạy trốn, nhưng đã bị các trinh sát kịp thời khống chế, bắt giữ.

Tại chỗ, lực lượng Công an thu giữ tang vật gồm 1 xe máy nhãn hiệu Honda Lead BKS 34B1-47x.xx, 6,6 triệu đồng (trong cốp xe), 1 súng bắn điện, 2 bộ vam phá khóa và 1 kìm cộng lực. Tiến hành truy xét, lực lượng Công an còn thu giữ thêm 3 xe máy, 1 chiếc đàn tam thập lục là các tài sản mà Tuấn đã trộm cắp trước đó.

Theo khai nhận của Tuấn, đối tượng này đã thực hiện hàng chục vụ trộm cắp khác trên địa bàn.

Tr.Đức