Công Vinh sang Nhật, chỉ dạy Messi Thái

Công Vinh sang Nhật, chỉ dạy Messi Thái - Ảnh 1.

Công Vinh và Messi Thái Chanathip Songkrasin

Nằm trong hoạt động kết nối giữa CLB Consadole Sapporo và các nước Đông Nam Á, mới đây đội bóng Nhật đã tiếp tục mời Công Vinh trở lại thăm chốn cũ. Ngoài mục đích giao lưu, nhiệm vụ lần này của Công Vinh là hướng dẫn, giúp đỡ Chanathip Songkrasin – cầu thủ có biệt danh "Messi Jay", hay còn gọi là Messi Thái.

Chanathip Songkrasin vừa sang đầu quân cho Consadole Sapporo nên cần làm quen với cuộc sống bóng đá tại Nhật. Sở dĩ Consadole Sapporo chọn Công Vinh là bởi cách đây 4 năm, anh cũng từng có thời gian ngắn chơi bóng tại Nhật, và thậm chí còn ghi được 2 bàn thắng.

Trong buổi hoạt động gần nhất, Công Vinh và Chanathip Songkrasin đã có những khoảnh khắc trao đổi khá thân thiện cùng nhau. Ít ai biết rằng, cách đây đôi năm giữa hai người từng xảy ra một sự cố hiểu lầm khá đáng tiếc. Số là sau trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam tại bảng F vòng loại World Cup 2018, trong một khoảnh khắc hả hê vì chiến thắng toàn diện trước đội bóng áo đỏ, Messi Jay đã "ném" về phía Công Vinh và các đồng đội một nụ cười đầy mỉa mai.

Công Vinh sang Nhật, chỉ dạy Messi Thái - Ảnh 2.

Trở lại Nhật Bản, Công Vinh có dịp gặp lại đồng đội tại Consadole Sapporo

Thua trận, mất người vì thẻ đỏ của Minh Châu và lại thêm nụ cười "chọc tức" của đối thủ, Công Vinh dĩ nhiên không thể nào vui nổi. Trong một bài trả lời phỏng vấn báo chí sau đó, anh tuyên bố sẽ sớm "trả lễ" Songkrasin khi Việt Nam gặp lại Thái Lan ở trận lượt về. Tuy nhiên, tham vọng đó của Công Vinh đã không thể trở thành sự thật. Ở trận tái đấu diễn ra vào tháng 10 năm 2015, tuyển Việt Nam tiếp tục thua đậm 0-3 trước Thái Lan.

Theo năm tháng, câu chuyện về nụ cười mỉa ấy của Messi Jay cũng dần trôi vào quên lãng. Hơn nữa, bản thân Công Vinh cũng không có ý muốn để bụng anh chàng đồng nghiệp nhỏ hơn mình gần chục tuổi.

Anh Dũng