Bạn đọc bức xúc chuyện Bình Chánh bó tay với “Chí Phèo”

Liên quan đến câu chuyện "Độc chiếm hẻm và đe dọa cư dân" báo Người Lao Động phản ánh, vừa qua, Công an huyện Bình Chánh đã triệu tập ông Nguyễn Văn Hiền và 3 người liên quan để làm rõ hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép hung khí.

Chiều 7-7, công an đã cho phép ông Hiền được tại ngoại và không thu hồi mã tấu, dao, côn. Sau khi trở về, người này cùng với gia đình mở nhạc hết công suất và liên tục đứng ra chửi bới. Các hộ dân tiếp tục gọi điện thoại cầu cứu Công an xã An Phú Tây, tuy nhiên hơn 1 giờ sau lực lượng công an mới có mặt để giải quyết.

Bạn đọc bức xúc chuyện Bình Chánh bó tay với “Chí Phèo” - Ảnh 1.

Những băng-rôn được ông Hiền và người anh của mình vẽ với nội dung “Đường tranh chấp không cho người lạ vào”.

Trước đó, công an tiếp nhận đơn cầu cứu của hàng loạt hộ dân ngụ hẻm 164B Tân Nhiễu, ấp 2, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh về việc liên tục bị ông Hiền (ngụ đầu hẻm) tự tuyên bố chủ quyền con hẻm và dùng chậu cây chắn lối đi. Từ một con hẻm rộng hơn 1,5 m nay chỉ còn chưa đến 0,4 m.

Vừa qua, ông Nguyễn Văn Nam (một hộ dân trong hẻm) bị tai nạn giao thông nên phải bán chiếc ô tô cho ông Phạm Văn Vĩ (ngụ quận 6, TP HCM) với giá 350 triệu đồng để lấy chi phí điều trị. 

Khuya 4-7, ông Vĩ lén dời chậu hoa lấy xe ra ngoài thì lập tức ông Hiền và 3 người thân cầm côn nhị khúc, gậy, mã tấu... ra đe dọa đòi chém. Vụ việc đã náo động cả xóm, buộc công an phải mời các đối tượng lên trụ sở làm việc.

Clip ông Hiền và người thân cầm hung khí chặn ô tô đi ra khỏi hẻm

Nhiều lần trả lời với phóng viên về việc vì sao con hẻm bị chiếm dụng mà chính quyền không can thiệp, ông Trương Ngọc Thanh Nhân, Chủ tịch UBND xã An Phú Tây, hứa sẽ xử lý trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, sau đó cho rằng vụ việc đã được người dân khởi kiện nên phải giữ nguyên hiện trạng chờ Tòa án xử lý. 

Trong khi đó, Công an huyện Bình Chánh sau khi tiếp nhận những tư liệu hình ảnh người dân ghi lại cảnh ông Hiền dùng mã tấu hù dọa, đánh người cũng cho biết phải chờ tòa án xử lý.

Bạn đọc bức xúc chuyện Bình Chánh bó tay với “Chí Phèo” - Ảnh 3.

Cảnh ông Hiền cùng người thân kéo nhau đánh, ngăn không cho một số người đi qua con hẻm (Ảnh do camera an ninh ghi lại hồi năm 2016).

Qua câu chuyện nói trên, nhiều bạn đọc đã tỏ ra sự bức xúc trước cách xử lý của chính quyền huyện Bình Chánh. Bạn đọc Anh Tuấn bày tỏ: "Thời buổi này lại có chuyện buồn cười đến thế. Câu chuyện này vừa gàn dở, vừa xem thường pháp luật, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Thế nhưng, suốt bao nhiêu năm qua, chính quyền không thể xử lý được. Riết rồi được đằng chân lân đằng đầu".

Trong khi đó, ông Ngọc Trần hóm hỉnh so sánh: "Ở huyện Bình Chánh này lạ ghê. Có Cà phê xin chào, nay lại có hẻm cũng xin chào nhưng mà là "chào thua". Thua ở đây là chào thua cách xử lý của chính quyền".


LÊ PHONG - YÊN PHÚ