Công an điều tra vụ du khách Hà Lan bị hành hung ở Sa Pa

Công an điều tra vụ du khách Hà Lan bị hành hung ở Sa Pa - Ảnh 1.

Hình ảnh thương tích trên mặt du khách Hà Lan lan truyền trên mạng xã hội.

Chiều ngày 10-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, Đại tá Trần Văn Trường, Trưởng Công an huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai), cho biết cơ quan công an đang điều tra xác minh thông tin nhóm người hành hung người đàn ông ngoại quốc ngày 9-7 trên địa bàn  và đang mời các bên liên quan lên làm việc.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra sáng 9-7, một nam du khách ngoại quốc đứng tuổi cùng một người phụ nữ điều khiển xe máy trên đường đèo từ TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) lên thị trấn Sa Pa (tỉnh Lào Cai) thì bị chiếc xe ô tô màu đen mang BKS 30E-314.xx chèn ép.

Bực tức, người đàn ông ngoại quốc đã xuống xe và xảy ra cãi vã với 4, 5 thanh niên người Việt Nam trên ô tô. Sau đó, 2 bên đã xảy ra ẩu đả khiến người đàn ông ngoại quốc bị chảy máu ở phần đầu và mũi.

Lực lượng chức năng cho biết đã mời được du khách Hà Lan đến làm việc, và vẫn đang xác minh thông tin về nhóm thanh niên đi xe ô tô.

Đại tá Trần Văn Trường cho biết người đàn ông ngoại quốc trong vụ việc mang quốc tịch Hà Lan. "Qua xác minh ban đầu, sau khi va chạm, 2 bên xảy ra cãi vã và người đàn ông ngoại quốc đã tấn công người phụ nữ đi trên ô tô, sau đó nhóm người trên đã đánh lại. Tuy nhiên, sự việc vẫn còn đang được điều tra làm rõ"- Đại tá Trường nói.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook có đăng tải 1 clip ghi lại cảnh xô xát giữa một người đàn ông nước ngoài và một nhóm thanh niên trên quốc lộ 4D, huyện Sa Pa (Lào Cai). Người đàn ông nước ngoài bị gây thương tích khiến nhiều người chứng kiến bất bình.

Ninh Cơ