Hủy hoại tay vợ, ngăn cô vào đại học

Nghi phạm, Rafiqul Islam, 30 tuổi, đã bịt mắt vợ, cô Hawa Akhter, 21 tuổi, dán chặt miệng cô rồi chặt đứt 5 ngón tay của vợ mình. Một người thân của Islam sau đó ném những ngón tay vào thùng rác để bác sĩ không thể nối lại.

Theo Daily Mail, Islam là công nhân nhập cư ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), từng hăm dọa cô Akhter sẽ lãnh hậu quả thảm khốc nếu không chịu từ bỏ việc học.

Cô Akhter nói với báo The Times: "Sau khi trở lại Bangladesh, anh ta muốn nói chuyện với tôi. Đột nhiên, anh ta bịt mắt tôi và trói tay tôi lại. Rồi anh ta dán miệng tôi và nói rằng sẽ cho tôi vài món quà bất ngờ. Nhưng, thay vì vậy, anh ta lại chặt đứt các ngón tay của tôi".

Hủy hoại tay vợ, ngăn cô vào đại học - Ảnh 1.

Cô Hawa Akhter sau khi bị chặt đứt 5 ngón tay phải. Ảnh: DAILY MAIL

Cảnh sát trưởng Bangladesh Mohammed Saluddin cho biết Islam đã nhận tội và bị bắt ở thủ đô Dhaka, sắp phải đối mặt cáo buộc hình sự. Các tổ chức nhân quyền đang đề nghị mức án tù chung thân cho nghi phạm.

"Anh ta tức giận và ghen tị bởi bản thân chỉ học hết lớp 8, còn vợ đã lên trình độ đại học" – ông Saluddin giải thích.

Dù cả 5 ngón tay bên phải đã bị cắt cụt, Akhter quyết tâm không bỏ học và đang tập viết bằng tay trái. Hiện người phụ nữ trẻ đã trở về nhà cha mẹ ruột.

Đây là vụ tấn công mới nhất nhằm vào phụ nữ có học vấn ở Bangladesh, nước có phần đông dân số theo đạo Hồi. Hồi tháng 6 vừa qua, một người đàn ông thất nghiệp đã móc mắt vợ - một nhà nghiên cứu tại Trường ĐH Dhaka, do cô không chịu dừng công việc nghiên cứu của mình lại.

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)