Nhóm bạn ở tù hoài không chán!

Ngày 13-7, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Đệ (SN 1976, quê Tây Ninh) 17 năm tù, Nguyễn Văn Hưng (SN 1985, quê Đồng Nai) 9 năm tù, Dương Thị Tuyết Hồng (SN 1975; ngụ quận Tân Bình, TP HCM) 8 năm tù và Nguyễn An Toàn (SN 1977; ngụ quận Tân Phú, TP HCM) 7 năm tù, cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Nhóm bạn ở tù hoài không chán! - Ảnh 1.

Nhóm bạn mua bán ma túy

Chiều 10-8-2016, Công an quận Tân Phú (TP HCM) kiểm tra hành chính nơi cư ngụ của Hồng trên đường Tân Kỳ - Tân Quý (quận Tân Phú) thì phát hiện có 10 gói ma túy đá trên nóc nhà.

Hồng khai 10 ngày trước đã mua số ma túy này từ Hưng với giá 1,5 triệu đồng để dành sử dụng và bán lại cho những người khác. 

Công an cũng bắt khẩn cấp bạn trai Hồng là Nguyễn An Toàn. Toàn khai nhận là nghiện ma túy nên cùng Hồng phân ma túy ra thành từng gói nhỏ để bán cho người nghiện.

Khi bạn bè "đói thuốc", Toàn giới thiệu đến mua ma túy của Hồng. Có tiền lời, Hồng bao Toàn ăn uống và sử dụng ma túy chung.

Mở rộng điều tra, Công an quận Tân Phú đã bắt giữ Nguyễn Thành Đệ đang tàng trữ 106 g ma túy đá để bán cho người khác. Theo lời khai của Đệ, Hưng và Đệ đều bán ma túy cho Hồng. Khi Hưng bận công việc thì Đệ đem ma túy bán cho Hồng.

Đây là nhóm đối tượng từng nhiều lần vào tù do vi phạm pháp luật. Năm 1999, Đệ bị TAND huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh xử phạt 33 tháng tù giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Hủy hoại tài sản" và "Đánh bạc". Sau khi ra tù, Đệ mua bán ma túy và đến năm 2006 bị TAND tỉnh Tây Ninh xử phạt 9 năm tù.

Đối với Nguyễn Văn Hưng, năm 2003 bị TAND Tối cao tại TP HCM xử phạt 20 năm tù về tội "Giết người", đến năm 2013 được đặc xá ra tù trước thời hạn.

Nguyễn An Toàn vào năm 2014 bị Công an phường Tây Thạnh, quận Tân Phú bắt và đưa đi cai nghiện ma túy đến năm 2016 hồi gia. Riêng Dương Thị Tuyết Hồng từng bị xử phạt hành chính do có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Tin-ảnh: Hạnh Nguyên