Tấn công axit liên hoàn gây sốc London

Lực lượng cảnh sát London cho biết thêm có 2 nạn nhân bị cướp mất xe máy.

Sau đó, có thông tin cho biết một nam thiếu niên đã bị bắt vì bị tình nghi gây thương tích trầm trọng cho người khác và trộm cắp. Nghi phạm này hiện đang bị giữ tại sở cảnh sát London.

Cuộc tấn công bắt đầu khi một người đàn ông lái xe máy bị 2 nghi phạm tiếp cận gần giao lộ của đường Hackney và đường Queensbridge. Sau đó, 2 kẻ tấn công ném hóa chất vào mặt nạn nhân. rồi nhảy lên xe người này lái đi mất.

Cảnh sát cho biết người đàn ông đã được đưa vào bệnh viện và họ đang chờ thêm thông tin về thương thế của người này.

Tấn công axit liên hoàn gây sốc London - Ảnh 1.

Cảnh sát ghi nhận một vụ tạt axit trên đường Cazenove. Ảnh: BBC

Gần 20 phút sau đó, vào lúc 22 giờ 50 phút (giờ địa phương), một nạn nhân khác bị xịt axit lên mặt trên giao lộ của đường Upper Street và đường Highbury Corner.

Người này cũng nhanh chóng được đưa vào bệnh viện.

Đến 23 giờ 5 phút, 2 nghi phạm tiếp tục gây án, nhắm vào một người đàn ông trên đường Shoreditch High Street. May mắn là các vết thương của nạn nhân không nguy hiểm đến tính mạng.

15 phút sau đó, những kẻ tấn công lại ném axit vào một người đàn ông trên đường Cazenove, gây ra những thương tổn có thể khiến cuộc sống của nạn nhân bị đảo lộn.

Vụ tấn công cuối cùng xảy ra vào lúc 23 giờ 37 phút, khi một nạn nhân bị xịt axit trong lúc đang lái xe máy trên đường Chatsworth. Sau khi ra tay, 2 nghi phạm liền lấy xe máy của nạn nhân và tẩu thoát.

Tấn công axit liên hoàn gây sốc London - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ và người dân tập trung giúp đỡ một nạn nhân trên đường Queensbridge. Ảnh: Sarah Cobbold

Trong một thông báo, cảnh sát London cho biết: "Chúng tôi đang tiến hành điều tra. Bất kỳ nhân chứng hay ai có thông tin, video gì về các vụ tấn công này hãy liên hệ với cảnh sát".

Số lượng vụ tấn công bằng axit tại thủ đô London đã tăng mạnh trong những năm gần đây, từ 261 vụ vào năm 2015 lên 458 vụ vào năm 2016, theo số liệu của cảnh sát London.

Chỉ trong năm nay, trừ sự việc xảy ra vào tối 13,7 đã có 119 vụ tấn công tương tự được ghi nhận

Bảo Hạnh (Theo Independent, BBC)