Bóng đá Nam Định trở lại sau 7 năm

Sự trở lại ngoạn mục này có dấu ấn không nhỏ của bộ đôi HLV Phạm Hồng Phú và Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ. Lâu nay, Nam Định vốn là một trong những CLB giàu truyền thống nhất của bóng đá Việt Nam. Thế nhưng, do cơ chế có phần lạc hậu cộng với tiềm lực tài chính đi xuống vào những năm 2009-2010, bóng đá nơi đây tụt dốc thê thảm. Năm 2010, sau khi chỉ giành được 3 chiến thắng nhưng thua đến 20 trận, Nam Định rớt hạng. Một năm sau, Nam Định tiếp tục tụt thêm hạng nữa và có 3 năm khốn khổ tại Giải Hạng nhì quốc gia. Mãi đến năm 2015, đội mới quay lại Giải Hạng nhất sau thời gian dài án binh bất động "chờ thời".

Bóng đá Nam Định trở lại sau 7 năm - Ảnh 1.

Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ cùng đội Nam Định chụp ảnh với CĐV trong ngày vui thăng hạng Ảnh: HẢI ANH

Trước vòng 9 Giải Hạng nhất quốc gia 2017, Huế và Viettel vẫn là hai ứng viên hàng đầu cho 1,5 suất thăng hạng. Thế nhưng, Nam Định đã có những bước bứt phá ngoạn mục để vượt mặt hai đối thủ được đầu tư tốt hơn hẳn này. Người hâm mộ thành Nam đã mất 7 năm mòn mỏi chờ đợi ngày đội bóng tìm lại ánh hào quang xưa.

Đặc biệt, khi Văn Sỹ đồng ý về giúp đội bóng quê hương, rất nhiều người tin tưởng Nam Định sẽ trở lại ở mùa bóng 2018. Nhờ thế, trước và trong suốt thời gian trận tiếp Viettel diễn ra, không khí trong và ngoài sân Thiên Trường luôn nóng bỏng, đúng chất Nam Định mà người hâm mộ cả nước từng biết.

"Bảy năm qua là thời gian thăng trầm của bóng đá Nam Định. Có thời điểm, tưởng chừng như đội bóng phải giải thể nhưng rồi thật may, chúng tôi vẫn biết cách vượt qua những lúc khó khăn nhất. Giờ thì đội đã trở lại V-League. Chúng tôi chia vui cùng nhau đã. Sau đó, tôi và anh Phú sẽ bắt tay vào kế hoạch nâng cao trình độ đội bóng, để hướng đến mục tiêu thi đấu ấn tượng ở mùa giải tới" - Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ bày tỏ sau trận đấu.

M.Ngọc