Xử lý người phụ nữ thóa mạ CSGT ở TP HCM thế nào?

Sáng 18-7, trao đổi riêng với phóng viên Báo Người Lao Động, người phụ nữ trên bày tỏ: "Vụ việc dù sao chỉ là chuyện ngoài đường. Tôi cũng không quan tâm mọi người nói gì".

Vụ việc bắt nguồn từ tối 17-7, trên mạng xã hội xuất hiện clip đăng tải hình ảnh một người phụ nữ có hành vi thóa mạ, chửi bới 1 chiến sĩ CSGT.

Điều đáng nói, người phụ nữ còn dùng một tay nắm áo CSGT, tay còn lại chỉ mặt, chửi bới và đề nghị phải xin lỗi bà. Vụ việc đã gây kẹt xe nghiêm trọng.

Xử lý người phụ nữ thóa mạ CSGT ở TP HCM thế nào? - Ảnh 1.

Hình ảnh người phụ nữ có hành vi thoá mạ CSGT

Trung tá Huỳnh Văn Cường, Đội trưởng Đội CSGT Hàng Xanh, PC67, Công an TP HCM trước đó đã xác nhận với phóng viên người phụ nữ tên Trịnh Thị Thùy Dương.

"Lúc xảy ra vụ việc cũng là lúc kẹt xe xảy ra trên đường Ung Văn Khiêm (phường 25, quận Bình Thạnh) và CSGT của Đội Hành Xanh đang làm nhiệm vụ điều tiết. Tuy nhiên, bà Dương vẫn lái xe lấn sang làn đường ngược lại khiến kẹt xe càng thêm nghiêm trọng . Thấy vậy, CSGT đang làm nhiệm vụ đến nhắc nhở. Trong lúc nhắc nhở có va chạm vào xe của bà Dương và bà Dương lập tức xuống xe chửi bới, thóa mạ CSGT", trung tá Cường nói.

Lãnh đạo Công an quận Bình Thạnh thông tin, hiện tại bà Dương đã được cho về và công an phường gửi báo cáo đề xuất xử phạt đối với hành vi của bà này. Trong đó, sẽ xử lý về tội chống đối, thoá mạ người thi hành công vụ.

LÊ PHONG - THÀNH ĐỒNG