Tướng Liêm: “Người mặc cảnh phục CSGT xúc phạm tôi”

Sáng 18-7, phóng viên Báo Người Lao Động liên lạc qua điện thoại trao đổi thêm một vài thông tin để rộng đường dư luận liên quan đến clip bị cho là trung tướng Võ Văn Liêm (nguyên Phó Chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương của Bộ Quốc phòng) có những lời nói xúc phạm, lăng mạ CSGT đang làm nhiệm vụ, trung tướng Liêm cho biết cứ liên hệ với Giám đốc Công an TP Cần Thơ.

Clip cho thấy người đàn ông lớn tuổi liên tục xúc phạm CSGT

Tuy nhiên, về thông tin mà trước đây một ngày trung tướng Liêm có cho báo chí biết rằng một trong những nguyên nhân dẫn đến bức xúc là vì có người cho rằng ô tô của trung tướng Liêm đang chở "bồ nhí", trung tướng Liêm khẳng định người mặc cảnh phục CSGT đã nói những lời lẽ đó. "Mẹ chú đang bệnh nặng, chú phải chở đi cấp cứu nên không thể trao đổi thêm. Cảm ơn cháu" – trung tướng Liêm cho biết.

Trong đoạn clip cho thấy, khi trung tướng Liêm có những lời lẽ khó chịu với một CSGT thì có một người phụ nữ ngồi ở hàng ghế sau nhiều lần đưa tay vỗ vai khuyên trung tướng Liêm. Xác nhận với báo chí, trung tướng Liêm cho biết người phụ nữ đó là vợ ông.

Tướng Liêm: “Người mặc cảnh phục CSGT xúc phạm tôi” - Ảnh 2.

Trung tướng Liêm khẳng định người phụ nữ ngồi phía sau là vợ ông. Ảnh cắt ra từ clip

Trước thông tin trên, ngày 17-7, tiếp xúc với báo chí, trung úy Nguyễn Văn Thành (công tác tại Đội CSGT Công an quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) khẳng định mình chỉ yêu cầu tài xế vi phạm tốc độ 81/70 km/h xuống xe xuất trình giấy tờ chứ không hề có lời nói nào xúc phạm người đàn ông ngồi ở ghế phụ kế bên tài xế.

Tướng Liêm: “Người mặc cảnh phục CSGT xúc phạm tôi” - Ảnh 3.

Chủ nhân của chiếc ô tô này là Võ Văn Liêm nhưng địa chỉ chủ sở hữu lại là Trường Cao đẳng nghề có trụ sở đặt tại Vĩnh Long

Thậm chí, trung úy Thành còn xác nhận lúc xảy ra sự việc thì không biết người đàn ông lớn tuổi đó là ai. Đến khi clip phát tán lên mạng xã hội và có người vào bình luận thì trung úy Thành mới biết người đàn ông xúc phạm mình là trung tướng Liêm.

Tướng Liêm: “Người mặc cảnh phục CSGT xúc phạm tôi” - Ảnh 4.

Hình ảnh cho thấy ô tô chở trung tướng Liêm vi phạm tốc độ 81/70 km/h. Ảnh do công an cung cấp

Trong khi đó, trung tướng Liêm cũng cho biết sự việc lúc đó xảy ra khoảng 10 phút chứ không ngắn như những gì clip ghi lại.

Ở một diễn biến khác. Liên quan đến chiếc ô tô biển số 64A-027.78 chở trung tướng Liêm chạy quá tốc độ, ngày 17-7, trao đổi với một tờ báo, đại tá Nguyễn Thanh Hà - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề số 9 (thuộc Quân khu 9, Bộ Quốc phòng) - cho biết chiếc ô tô mà Trung tướng Võ Văn Liêm sử dụng không liên quan gì đến nhà trường.

Thế nhưng, hồ sơ của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy chiếc xe này đời 2016, chủ sở hữu là ông Võ Văn Liêm nhưng địa chỉ chủ sở hữu lại là Trường Cao đẳng nghề số 9, tọa lạc tại thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Hiện vụ việc trung tướng Liêm bị cho là có những lời lẽ lăng mạ CSGT được Công an TP Cần Thơ xác định là khá nghiêm trong và có liên quan đến người nguyên là cán bộ cấp cao trong quân đội. Vì thế, Công an TP Cần Thơ đã có báo cáo gửi Bộ Quốc phòng và Bộ Công an để xin ý kiến chỉ đạo.

TÂM QUÂN