"Giải cứu" xe rác bị sụp hố sâu trên đường Hai Bà Trưng

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ ngày 18-7, tại đoạn gần cầu Kiệu (phường 8, quận 3, TP HCM).

Tại hiện trường, chiếc xe rác cồng kềnh nằm chênh vênh, nghiêng hẳn qua một bên do một bên bánh sau bị lọt hẳn xuống miệng hố.

Phần hố bị sụp xuống rộng khoảng 1 m, dài hơn 2 m và phía dưới khoét hàm ếch nham nhở. Xung quanh, phạm vi gần 100 m2 mặt đường cũng bị lún và có nguy cơ tiếp tục sạt xuống.

Giải cứu xe rác bị sụp hố sâu trên đường Hai Bà Trưng - Ảnh 1.

Một bên bánh của chiếc xe bị sụp xuống hố sâu

Trước đó, chiếc xe chở rác này khi vừa lưu thông qua cầu Kiệu (hướng về đường Võ Thị Sáu) thì bỗng đường bị sụp xuống tại khu vực này. Xe kẹt lại trên miệng hố nhưng may mắn không gây họa cho các xe khác.

Giải cứu xe rác bị sụp hố sâu trên đường Hai Bà Trưng - Ảnh 2.

Chiếc xe nằm chênh vênh trên miệng hố, nghiêng hẳn qua một bên

Xe chở rác gặp nạn nằm án ngữ giữa đường khiến hàng ngàn xe phía sau bị ùn ứ nghiêm trọng theo hướng vào trung tâm TP. Dòng xe nối dài từ qua cầu Kiệu cho đến đường Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận).

Giải cứu xe rác bị sụp hố sâu trên đường Hai Bà Trưng - Ảnh 3.

Cảnh ùn ứ kéo dài trên đường Hai Bà Trưng do ảnh hưởng của sự cố

Lực lượng chức năng địa phương sau đó đã đến bảo vệ hiện trường, phối hợp CSGT phân làn đường. Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP HCM cùng các công nhân thuộc đơn vị cấp thoát nước, điện lực... cũng có đến khám nghiệm trước khi di dời chiếc xe chở rác vào trưa cùng ngày. 

Giải cứu xe rác bị sụp hố sâu trên đường Hai Bà Trưng - Ảnh 4.

Trưa cùng ngày, lực lượng chức năng mới di dời được chiếc xe rác khỏi hiện trường trước khi rào chắn khu vực này để sửa chữa

Giải cứu xe rác bị sụp hố sâu trên đường Hai Bà Trưng - Ảnh 5.

Và đây là hố sâu sau khi chiếc xe chở rác được kéo ra

Theo một số người dân ở gần khu vực, sáng sớm cùng ngày, họ thấy đoạn này bị rò rỉ nước nên nhiều người nhận định có thể do nước làm xói mòn phần đất phía dưới và khi chiếc xe chở rác chạy qua làm đường bị sụp xuống.  

[CLIP] Xe chở rác bị lọt hố sâu ở trung tâm Sài Gòn

CLIP Xe chở rác bị mắc kẹt trên "hố tử thần" ở trung tâm Sài Gòn

Tin-ảnh: G.Minh