Một kiểm lâm ở Đà Nẵng bị đe dọa, uy hiếp

Chiều 19-7, ông Trần Viết Phương, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đã có báo cáo lên Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP Đà Nẵng về việc một gia đình kiểm lâm bị đe dọa, uy hiếp. Theo ông Phương, nạn nhân là kiểm lâm viên Nguyễn Hữu Vinh, hiện đang công tác tại Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà-Ngũ Hành Sơn.

Một kiểm lâm ở Đà Nẵng bị đe dọa, uy hiếp - Ảnh 1.

Cán bộ Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng làm việc tại rừng Sơn Trà, Đà Nẵng. Ảnh: Sở NNPTNT Đà Nẵng

Trưa ngày 14-7, có 2 đối tượng đã đến nhà riêng của kiểm lâm Vinh tại chung cư làng cá Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà). Lúc này, trong nhà chỉ có vợ ông Vinh là bà Võ Thị Liền cùng 2 con gái  nhỏ. Hai đối tượng này đã đe dọa, yêu cầu bà Liền gọi ông Vinh về nhà và cung cấp số điện thoại của ông Vinh nhưng bà Liền không đồng ý.

Theo ông Phương, một trong 2 đối tượng trên được xác định là người cư trú tại địa phương, tên là T.M.D (SN 1978, ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà).  Ông Phương cũng cho rằng vụ việc đã gây hoang mang cho ông Vinh cùng gia đình.  

Theo ông Phương, hiện Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng đã gửi báo cáo, đề nghị cơ quan công an trực tiếp là công an quận Sơn Trà vào cuộc điều tra làm rõ hành vi của 2 đối tượng trên. Ngoài ra, ông Phương cũng cho biết đơn vị đã khuyến cáo cán bộ phải nâng cao cảnh giác khi thi hành nhiệm vụ, cẩn thận, sẵn sàng xử lý tình huống nếu gặp chống đối. Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng cũng đề nghị các kiểm lâm viên phải mặc quân phục khi làm việc và mang theo dụng cụ tự vệ. 

Trước đó, ngày 14-6, tại khu vực Hố Sâu, tiểu khu 63 bán đảo Sơn Trà, lực lượng kiểm tra liên ngành phát hiện T.M.D. mang theo búa, rựa đi từ trong rừng ra và có thái độ chống đối, bất hợp tác với lực lượng liên ngành nên đã tiến hành tịch thu búa, rựa.    

B.Vân