U23 Thái Lan bị Mông Cổ cầm hòa trên mặt sân xấu

U23 Thái Lan bị Mông Cổ cầm hòa trên mặt sân xấu - Ảnh 1.

Trận đấu giữa Thái Lan và Mông Cổ cũng trở thành thủy chiến vì mưa lớn

Giống như trận U23 Việt Nam gặp U23 Timor Leste, U23 Thái Lan phải thi đấu dưới điều kiện sân trơn với dày đặc những vũng nước mưa. Thế nhưng ở kết quả chung cuộc, họ chỉ có được một tỉ số hòa trước đối thủ yếu nhất bảng H là Mông Cổ.

Sân National ở thủ đô Bangkok đã chứng kiến trận mưa lớn, khiến trận đấu phải hoãn lại gần 1 giờ. Song các cầu thủ hai đội, đặc biệt là Thái Lan vẫn phải chơi trái sở trường do mặt sân sũng nước. Bóng dài trở thành cách mà các cầu thủ trẻ Thái Lan ưu tiên sử dụng. Và trong tình huống ở phút 17, Buran đã tận dụng pha phất bóng từ tuyến dưới của đồng đội để mở tỉ số cho đội nhà.

Tuy nhiên điều kiện mặt sân quá tệ khiến Thái Lan không thể tận dụng thêm cơ hội thành bàn thắng. Ngược lại, chính sự bất lợi ấy còn làm họ phải trả giá ở những phút cuối cùng. Trung vệ Thái Lan bị trượt chân trong nỗ lực phá bóng, tạo điều kiện để Munkhsuld Turmunkh dẫn bóng băng vào vòng cấm, trước khi kiếm về quả phạt đền cho Mông Cổ. Xem lại pha quay chậm, số 6 của Mông Cổ thực tế đã có pha ngã vờ đầy khôn ngoan bởi thủ môn Nont Muangngam thực tế chưa có tác động nào đối với cầu thủ này.

U23 Thái Lan bị Mông Cổ cầm hòa trên mặt sân xấu - Ảnh 2.

U23 Malaysia đè bẹp Indonesia 3-0

Trên chấm phạt đền, Tuguldur Munkh-Erdene đã thực hiện thành công để mang về trận hòa 1-1 quý giá trước Thái Lan. Kết quả này khiến đội bóng trẻ xứ chùa Vàng sẽ gặp nhiều vất vả hơn trong hai trận đấu tiếp gặp Malaysia và Indonesia. Hiện tại, U23 Malaysia đang dẫn đầu bảng khi đánh bại Indonesia 3-0.

Xác định xong một đội dự VCK U23 châu Á 2018

Ngoài chủ nhà Trung Quốc, vòng loại U23 châu Á 2018 cũng đã xác định được thêm một đội giành vé dự vòng chung kết vào năm sau. Ở bảng D, Uzbekistan đã toàn thắng cả 3 trận để có vị trí nhất bảng. Ngôi nhì bảng cũng đã được xác định là U23 UAE. 

Không xét thành tích với đội cuối bảng là Nepal (khi so sánh giữa 10 đội nhì bảng), UAE chỉ có 3 điểm và hiệu số -1. Đây sẽ là cơ hội tốt với U22 Việt Nam, nếu chúng ta có một tỉ số vừa phải trước Hàn Quốc ở loạt cuối.

Anh Dũng - Ảnh: AFC