Tình cũ cuồng ghen và cái chết của người đàn bà hơn tuổi

Ngày 30-7, TAND Cấp cao tại TP HCM đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và tuyên y án chung thân đối với Nguyễn Trung Thành (SN 1994, ngụ Bình Dương) về tội "Giết người"

Bị hại trong vụ án là chị C.H (SN 1988). Mặc dù chị H đã có con và lớn hơn 6 tuổi nhưng vẫn sống chung với Thành như vợ chồng.

Tình cũ cuồng ghen và cái chết của người đàn bà hơn tuổi - Ảnh 1.

Nguyễn Trung Thành sau phiên xử

Đến tháng 4-2016, Thành và chị H chia tay sau đó chị H quen với một nam thanh niên khác.

Ngày 19-5-2016, Thành thấy chị H đi ăn sáng với một nam thanh niên. Thành đến hỏi thì chị H thừa nhận nam thanh niên là người tình mới của mình.

Nổi cơn cuồng ghen, không kiềm chế nên Thành đã dùng dao đâm chị H liên tiếp khiến chị gục tại chỗ. Sau đó, Thành dùng dao tự đâm vào người mình 8 nhát.

Người dân đưa cả hai đi cấp cứu nhưng do bị đâm nhiều nhát nên chị H đã tử vong trước khi nhập viện.

Bị cáo khai rằng hàng tháng có chu cấp tiền cho mẹ con bị hại, thu nhập bao nhiêu bị cáo cũng đưa cho bị hại, dành hết tình yêu thương cho con của bị hại.

Buổi sáng hôm đó do bị bị hại xúc phạm nên bị cáo kích động mạnh và không làm chủ được bản thân. 

Tại phiên phúc thẩm, gia đình bị cáo nộp giấy tờ có công với cách mạng để xin giảm án cho con.

HĐXX nhận định hành vi cuồng ghen của bị cáo mang tính chất côn đồ, phạm tội đến cùng khi dùng dao đâm liên tiếp khiến chị H. chết tại chỗ.

Cấp sơ thẩm tuyên phạt tù chung thân là đã cân nhắc và xem xét tất cả các tình tiết giảm nhẹ. Tại phiên phúc thẩm bị cáo không đưa ra tình tiết nào mới nên không có cơ sở chấp nhận đơn kháng cáo và tuyên y án chung thân.

Phạm Dũng