Tàu cát tông sập cầu, người phụ nữ và xe máy rơi xuống sông

Tàu cát tông sập cầu, người phụ nữ và xe máy rơi xuống sông - Ảnh 1.

Cầu Sông Hoàng bắc qua sông Yên ở Thanh Hóa bị tàu chở cát tông sập xuống sông

Vụ tai nạn đường thủy làm sập cầu xảy ra vào khoảng 4 giờ ngày 21-7, tại xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Vào thời điểm trên, nhiều người dân thôn Dũng (xã Quảng Trung) đi ra cầu Sông Hoàng để vào trung tâm xã thì thấy cầu đã bị sập 2 nhịp giữa, ngay chân cầu có 1 chiếc tàu đang chìm dần.

Ông Trần Văn Công, Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương, cho biết cầu bị sập do một tàu chở cát chạy trên sông Yên, khi đến cầu Sông Hoàng đã tông trúng mố cầu. Tàu cát sau đó cũng bị chìm, trên tàu có 3 người đã kịp nhảy ra ngoài thoát thân.

"Thời điểm cầu bị tàu chở cát tông sập còn có 1 người phụ nữ (chưa rõ danh tính) đi trên cầu khiến cả người và xe lao xuống sông. Rấy may người này biết bơi nên thoát nạn"- ông Công thông tin.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng CSGT đường thủy, Thanh tra giao thông tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc, điều tra nguyên nhân vụ sập cầu.

Được biết, cầu Sông Hoàng bắc qua sông Yên rộng 3 m, dài khoảng 100 m và được xây dựng cách đây 30 năm. Cầu nối thôn Ngọc Trà và đường đến trung tâm xã Quảng Trung với thôn Dũng. Cầu Sông Hoàng bị tông sập đã khiến khoảng 200 hộ dân ở thôn Dũng bị cô lập.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn