Vụ 8 người chạy thận tử vong: Cách chức Giám đốc Bệnh viện Hòa Bình

Sáng 21-7, Hội đồng kỷ luật của Sở Y tế Hòa Bình tiến hành họp, xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, khi để xảy ra vụ tai biến chạy thận khiến 8 bệnh nhân chạy thận tử vong và 10 người chạy thận khác bị ảnh hưởng sức khỏe.

Vụ 8 người chạy thận tử vong: Cách chức Giám đốc Bệnh viện Hòa Bình - Ảnh 1.

Ông Trương Quý Dương, Giám đốc BVĐK Hoà Bình (đứng), tại cuộc họp ngày 19-7

Hội đồng kỷ luật đã đề xuất việc cách chức đối với ông Trương Quý Dương và tiến hành lấy ý kiến các thành viên hội đồng bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả, cả 5 thành viên đều nhất trí với hình thức kỷ luật này. Bước tiếp theo, Sở Y tế Hòa Bình sẽ gửi báo cáo lên Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hòa Bình để quyết định kỷ luật.

Trước đó, ngày 19-7, Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm ông Trương Quý Dương. Tại cuộc họp này, ông Dương tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách và 70% thành viên Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện cũng tán thành mức kỷ luật này khi tiến hành bỏ phiếu kín.

Sau cuộc họp của Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện, ngày 20-7, ông Dương cho biết sẽ làm đơn xin từ chức.

Tuy nhiên, Hội đồng kỷ luật của Sở Y tế Hòa Bình đã quyết định cách chức Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đối với ông Trương Quý Dương.

Theo điều tra, với vai trò người đứng đầu, ông Dương là người trực tiếp ký kết các hợp đồng với đối tác, liên quan đến hoạt động chạy thận của bệnh nhân.

D.Thu