Những ngôi sao tự tử vì trầm cảm trong năm 2017

Nghệ sĩ ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Anh, Mỹ... đều không tránh được bệnh trầm cảm giày vò. Sự nổi tiếng, áp lực dư luận, tất cả khiến họ sống trong tình trạng căng thẳng và trầm cảm. Nhiều người không vượt qua được phải tự tử, để lại niềm thương tiếc cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ.

Trước đây, Hàn Quốc là nước có nhiều nghệ sĩ tự tử nhất bởi sự khắc nghiệt của nó. Nhưng từ đầu năm 2017 đến nay, nước Mỹ lại là nước nhiều nghệ sĩ tự tử nhất.

Chester Bennington

Ngày 20-7, làng nhạc thế giới bất ngờ trước thông tin Chester Bennington, giọng hát chính của nhóm nhạc đình đám Linkin Park, treo cổ tự tử trong căn hộ riêng ở Palos Verdes, gần Los Angeles, bang California - Mỹ. Chester Bennington qua đời ở tuổi 41, kết quả khám nghiệm sơ bộ cho thấy ca sĩ này treo cổ tự tử nhưng chưa biết nguyên nhân dẫn đến hành vi tiêu cực. Thời điểm Chester treo cổ, anh ở nhà một mình và cả gia đình đã ra thị trấn.

Những ngôi sao tự tử vì trầm cảm 2017 - Ảnh 1.

Chester Bennington có lịch sử lạm dụng rượu và ma túy. Anh từng kể với truyền thông rằng có ý định tự tử bởi lúc nhỏ bị một người đàn ông lớn tuổi lạm dụng tình dục. Trước đó, bạn thân của anh, cố ca sĩ Chris Cornell, đã chọn cách tiêu cực để kết liễu đời mình và ngày 20-7 là sinh nhật của Chris Cornell. Nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ bày tỏ sự thương tiếc ca sĩ này: "Đây là tin làm tim chúng tôi tan vỡ. Tự tử như ác quỷ đi bộ quanh trái đất này, giữa chúng ta" - ban nhạc One Republic viết.

Chris Cornell

Chris Cornell, ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ, 52 tuổi, treo cổ tự tử ngày 17-5 tại Detroit, bang Michigan - Mỹ. Người phát ngôn của cảnh sát Detroit nói một người bạn của Chris Cornell đã gọi báo cảnh sát lúc nửa đêm. Khi cảnh sát đến phòng Chris, họ phát hiện nghệ sĩ này đã qua đời. 

Những ngôi sao tự tử vì trầm cảm 2017 - Ảnh 2.

Cảnh sát điều tra theo hướng tự tử nhưng còn tìm hiểu nguyên nhân ca sĩ này hành động tiêu cực. Chris Cornell nổi tiếng với ca khúc "You know my name", nhạc phim James Bond phần "Casino Royale". Anh đã kết hôn 13 năm nay và có hai con, từng là giọng ca chính của nhóm Soundgarden, sau này là Audioslave. 

Cùng với các nhóm nhạc của mình, Chris Cornell từng thắng Grammy và nhiều giải thưởng khác. Anh tách nhóm nhạc, hoạt động sô-lô từ 1998 đến 2000 và 2006 đến nay, có 5 album sô-lô được đánh giá cao. 

Chris Cornell từng cai nghiện rượu và thành công, từng có giai đoạn nổi loạn trước khi trở thành người đàn ông sống vì gia đình. Anh tích cực trong các hoạt động từ thiện, có quỹ từ thiện hỗ trợ trẻ em bị bạo hành, nghèo túng. "Khi tôi ra mắt gia đình vợ hiện tại, tôi phải tìm cách để chứng minh cho họ thấy mình không giống với cách họ nghĩ về nhạc sĩ" - Chris từng thổ lộ.

Stevie Ryan

Ngôi sao YouTube và chủ trì chương trình truyền hình Stevie Ryan qua đời tại nhà riêng ở tuổi 33. Văn phòng pháp y Los Angeles - Mỹ xác nhận cô treo cổ tự tử. Thông tin về cái chết của Stevie Ryan được công bố trên các báo ngày 3-7, sau khi phía cảnh sát có kết luận từ văn phòng pháp y. 

Những ngôi sao tự tử vì trầm cảm 2017 - Ảnh 3.

Thời gian gần đây, Stevie Ryan được nhận định trải qua giai đoạn trầm cảm nhưng cảnh sát chưa đưa ra nguyên nhân Ryan tự tử. Ngày 30-6, ngôi sao này từng viết trên trang mạng xã hội thương tiếc cái chết của ông nội, người cô tôn trọng. "Người đàn ông trong mơ của tôi giờ đây chỉ còn trong giấc mơ. Con nhớ ông mỗi ngày, mãi mãi, ông yêu của con" - Stevie Ryan viết. 

Cô cũng từng đề cập đến ông nội trong các bài đăng gần đây, đặt nghi vấn liệu cái chết của ông có phải là nguyên nhân khiến Stevie Ryan bị trầm cảm. Stevie Ryan nổi tiếng nhờ loạt video năm 2006 có tên "Little Loca", cô đóng giả các siêu sao thế giới. 

Sau loạt video này, Stevie Ryan được mời tham gia loạt phim hài mang tên riêng "Stevie TV", phát sóng hai mùa trên VH1. Cô cũng hoạt động nghệ thuật sôi nổi và con đường nổi tiếng của Stevie Ryan trở thành cảm hứng cho nhiều nhạc sĩ, ca sĩ trẻ. Họ bắt đầu chú ý đến YouTube, tạo dựng tên tuổi bằng sản phẩm mạng trước khi bước ra đời thực.

Cho Geum San

Diễn viên hài Hàn Quốc Cho Geum San, 53 tuổi, tự tử bằng khí than trong xe ô tô ở bờ biển đảo Daebu ngày 5-7. Khi cảnh sát đến hiện trường, ông Cho Geum San đã tắt thở, không có thư tuyệt mệnh để lại. Cơ quan chức năng cho biết diễn viên hài này nhiều khả năng chọn lựa cực đoan vì khó khăn tài chính.

Những ngôi sao tự tử vì trầm cảm 2017 - Ảnh 4.

Cho Geum San khởi nghiệp năm 1984, là diễn viên hài ăn khách tại Hàn Quốc. Ông từng có giai đoạn đến Mỹ lập nghiệp vào năm 2002. Sau 8 năm hoạt động trong ngành truyền hình, ông về nước, tham gia diễn xuất từ năm 2010. Danh hài này gắn liền tên tuổi với "How nice to meet your! Nice to meet you". Sau này, đài tvN mua bản quyền kịch bản và thực hiện lại phim "Reply 1988".

Bài: Minh Khuê