Một doanh nghiệp bất động sản bất ngờ “mất tích”?

Ngày 25-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về việc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia nợ thuế và rời bỏ địa chỉ kinh doanh, ông Nguyễn Thanh Hải, Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận 10, TP HCM, cho hay cơ quan thuế đã xác minh với UBND phường - nơi Công ty Khang Gia trú đóng thì công ty này không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký với cơ quan thuế là 103 đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP HCM.

Ông Hải cũng cho biết thêm Công ty Khang Gia còn nợ số thuế hơn 2,3 tỉ đồng và đang nộp dần số tiền này. Cơ quan thuế đã mời lãnh đạo công ty này lên làm việc về việc vì sao thay đổi địa chỉ kinh doanh nhưng không thông báo cho cơ quan thuế biết. 

"Riêng thông tin Công ty Khang Gia có địa chỉ kinh doanh mới hay không thì chúng tôi đã yêu cầu công ty này giải trình"- ông Hải nói

Ông Trần Ngọc Tâm, Cục Trưởng Cục Thuế TP, cho biết theo quy định khi thay đổi địa chỉ kinh doanh thì doanh nghiệp phải đăng ký với Sở Kế hoạch và Đầu tư. Đồng thời, cơ quan thuế phải cập nhật được địa chỉ mới của doanh nghiệp. "Tôi sẽ kiểm tra trường hợp của Công ty Khang Gia rồi thông tin cụ thể với báo giới" – ông Tâm nói với phóng viên Báo Người Lao Động.


Thy Thơ