Hai ngư dân bị bắn trên biển qua cơn nguy kịch

Chiều 25-7, Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin hai nạn nhân Nguyễn Văn Cường (SN 1973) và Nguyễn Văn Dũng (SN 1990, quê Bình Định) bị trúng đạn khi đang câu mực trên biển cách Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) 130 hải lý tạm thời qua cơn nguy kịch.

Ông Cường được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 13 giờ 15 phút phút ngày 24-7 trong tình trạng khó thở dữ dội, có dấu hiệu của sốc mất máu và dấu hiệu của viêm phúc mạc.

Hai ngư dân bị bắn trên biển qua cơn nguy kịch - Ảnh 1.

Anh Dũng sức khỏe đã tiến triển tốt

Ông Cường bị tràn khí tràn máu màng phổi 2 bên, thủng cơ hoành, vỡ lách, vỡ đuôi tụy.

Xác định bệnh nhân bị vết thương do hỏa khí, bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật, đặt ống dẫn lưu vào màng phổi bên trái, cắt lách và cắt đuôi tụy, cắt đại tràng và truyền máu hồi sức.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, tuy nhiên vẫn đang được tiếp tục theo dõi dự phòng nguy cơ nhiễm trùng và mất máu.

Anh Dũng nhập viện trong tình trạng vết thương ở mông trái, gãy hở xương chân trong bên phải.

Bệnh nhân đã được cho mổ cắt lọc và xử lý các vết thương. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, sinh hiệu ổn, hiện vẫn đang theo dõi các vết thương và thay băng.

Trước đó, rạng sáng 24-7, các ngư dân của tỉnh Bình Định câu mực ống khu vực cách Côn Đảo130 hải lý về hướng Đông Nam thì bị bắn trọng thương. Các ngư dân đã được tàu Kiểm ngư 0234 dẫn đường, cập cảng Bến Đồn (huyện Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu) cấp cứu sau đó chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hiện Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân; đồng thời gửi văn bản thông báo vụ việc trên tới các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương có hướng chỉ đạo xử lý vụ việc.

Phạm Dũng