Hãi hùng cưỡng hiếp trả thù ở Pakistan

Được biết, cô gái 17 tuổi là em gái của một nghi phạm trong vụ cưỡng hiếp một bé gái 12 tuổi xảy ra vào ngày 16-7. 

Cảnh sát cho biết gia đình của 2 nạn nhân có họ hàng với nhau nên các thành viên trong gia đình liền họp lại cùng hội đồng bô lão để tìm hướng giải quyết.

Đến ngày 18-7, hội đồng quyết định để anh trai của nạn nhân 12 tuổi cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi để trả thù. Tờ Dawn của Pakistan đưa tin thiếu nữ này bị buộc xuất hiện trước hội đồng và bị làm nhục ngay trước mặt họ cùng gia đình.

Sau đó, mẹ của 2 nạn nhân đã lần lượt gửi đơn khiếu nại lên sở cảnh sát địa phương. Các xét nghiệm y tế cho thấy cả 2 cô gái đều bị cưỡng hiếp.

Hãi hùng cưỡng hiếp trả thù ở Pakistan - Ảnh 1.

Ảnh: Hindustan Times

Trả lời phỏng vấn đài BBC, cảnh sát Ahsan Younas cho biết họ đã nhận được đơn khiếu nại 25 người và bắt giữ được 20 người trong hội đồng, trong đó có cả người đã ra lệnh. 

Đến ngày 26-7, cơ quan chức năng vẫn đang truy lùng những người còn lại.

Trong khi một số thông tin cho biết nhóm người yêu cầu thực hiện vụ cưỡng hiếp là hội đồng bô lão thì các nguồn tin từ đài BBC lại tiết lộ rằng đó thực chất là thành viên của 2 gia đình.

Tại các vùng nông thôn của Pakistan, hội đồng bô lão gồm những người cao tuổi trong khu vực và thường đứng ra giải quyết mâu thuẫn. 

Tuy nhiên, họ hoạt động một cách bất hợp pháp và bị chỉ trích vì một loạt những phán quyết gây tranh cãi, bao gồm những vụ "giết người vì danh dự" hay "cưỡng hiếp trả thù" trong quá khứ.

Vào năm 2002, một hội đồng đã ra lệnh cưỡng hiếp tập thể cô Mukhtar Mai, 28 tuổi, vì em trai 12 tuổi của cô bị cáo buộc có quan hệ yêu đương với một phụ nữ lớn tuổi hơn. 

Cô Mai đã kiện những kẻ cưỡng hiếp ra tòa, một hành động được xem là cực kỳ dũng cảm tại Pakistan. Tại đất nước này, các nạn nhân bị tấn công tình dục vẫn phải đối mặt với sự kỳ thị rõ rệt.

Bảo Hạnh (Theo BBC, Dawn)