Cháy xưởng bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người tử vong

Vào khoảng 10 giờ sáng 29-7, một vụ cháy bùng phát dữ dội tại một xưởng sản xuất bánh kẹo ở km19, trên quốc lộ 32 (xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội).

Cháy xưởng bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy xưởng sản xuất bánh kẹo khiến nhiều người tử vong


Những tiếng nổ lớn kèm theo khói bốc lên nghi ngút, một số công nhân may mắn chạy thoát ra khỏi đám cháy nhưng bên trong vẫn còn có rất nhiều người mắc kẹt.

Ông Nguyễn Xuân Mậu, Bí thư Đảng ủy xã Đức Thượng, cho biết vụ cháy được phát hiện lúc 10 giờ sáng, đến khoảng 13 giờ 45 đã được dập tắt hoàn toàn. Hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm những nạn nhân còn mắc kẹt bên trong.

Xe cấp cứu đưa nạn nhân khỏi hiện trường vụ cháy

Ông Nguyễn Quang Đức, Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức, hiện đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ. "Thông tin cụ thể thiệt hại như nào về vụ cháy, chúng tôi sẽ thông báo sau"- ông Đức nói.

Cháy xưởng bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người tử vong - Ảnh 3.

Xe cứu thương tại hiện trường vụ cháy

Cháy xưởng bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người tử vong - Ảnh 4.

13 giờ chiều 29-7, có mặt tại hiện trường vụ cháy, phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận đã có một số thi thể được lực lượng chức năng đưa ra hỏi hiện trường, đưa lên xe cứu thương chở tới bệnh viện. Ngoài ra, có một số người bị thương được đưa tới bệnh viện.

Nhiều người dân tập trung bên ngoài hiện trường vụ cháy khóc than. Theo thông tin từ người dân, nhiều người chạy thoát khi xảy ra vụ cháy nhưng vẫn còn nhiều người mắc kẹt bên trong.

"Các lực lượng chức năng đang tiến hành các biện pháp cứu chữa. Đã cứu được 3 người bị nạn và đã chuyển đi bệnh biện, hiện đang còn nhiều người mất tích, chúng tôi đang làm rõ. Đây là một bài học kinh nghiệm hết sức đau xót, sau vụ việc này chúng tôi sẽ triển khai những phương án để hạn chế những vụ việc tương tự"- đại diện Huyện Hoài Đức cho hay.

Khoảng 15 giờ cùng ngày, thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội, cho biết bước đầu xác định có 8 người đã tử vong được cơ quan chức năng đưa ra ngoài.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho hay đã chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ của Phòng PC45 và PC54 về hiện trường, phối hợp với Cảnh sát PCCC và các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Cùng ngày, đại diện Bệnh viện (BV) đa khoa huyện Đan Phượng cho biết đơn vị có tiếp nhận 3 bệnh nhân được chuyển từ vụ cháy nói trên. Trong số này, 1 bệnh nhân đã tử vong, còn 2 bệnh nhân bị bỏng nặng trên 80%. Sau khi được các y bác sĩ sơ cứu, đơn vị đã chuyển 2 bệnh nhân này sang BV Bỏng Quốc gia để điều trị.

16 giờ chiều cùng ngày, Huyện ủy Hoài Đức đã có báo cáo Thường trực Thành ủy Hà Nội về vụ cháy.

Theo báo cáo, vụ cháy xảy ra lúc 10 giờ 30 sáng 29-7, tại xưởng sản xuất bánh kẹo socola có diện tích khoảng 170 m2 do ông Trần Văn Được, quê quán tại huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội, làm chủ. Ông Được thuê đất của ông Lợi, thôn Chiến, xã Đức Thượng, để sản xuất, xung quanh bịt kín bằng tôn, xưởng nằm trên mặt đường quốc lộ 32.

Báo cáo cho hay, nguyên nhân cháy do sửa hàn xì bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp.

Huyện ủy Hoài Đức cho biết ngay sau khi phát hiện vụ cháy đã điều động công an huyện, ban chỉ huy quân sự, cảnh sát phòng cháy chữa cháy… dập lửa và cứu nạn nhân. Đến 12 giờ, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Đến 13 giờ 30, có 2 nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện huyện Đan Phượng, 8 người khác tử vong.

Video clip hiện trường vụ cháy

Cháy xưởng bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người tử vong - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường vụ cháy

Cháy xưởng bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người tử vong - Ảnh 7.

Nhiều người dân khóc than tại hiện trường vụ cháy

Cháy xưởng bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người tử vong - Ảnh 8.

Cháy xưởng bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người tử vong - Ảnh 9.

Cháy xưởng bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người tử vong - Ảnh 10.

Cháy xưởng bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người tử vong - Ảnh 11.

Cháy xưởng bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người tử vong - Ảnh 12.

Cháy xưởng bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người tử vong - Ảnh 13.

Cháy xưởng bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người tử vong - Ảnh 14.

Cháy xưởng bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người tử vong - Ảnh 15.

Cháy xưởng bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người tử vong - Ảnh 16.

Cháy xưởng bánh kẹo ở Hà Nội, 8 người tử vong - Ảnh 17.

Huy Thanh - Nguyễn Hưởng