Vụ xông vào nhà nổ súng, bắn một người tử vong: thêm 5 đối tượng ra đầu thú

Sáng 30-7, lãnh đạo phòng PC45, Công an tỉnh Gia Lai xác nhận đã có tổng cộng 7 đối tượng trong vụ xông vào nhà bắn chết anh Trương Trọng Toàn (23 tuổi, trú huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) ra đầu thú.

Vụ xông vào nhà nổ súng, bắn một người tử vong: thêm 5 đối tượng ra đầu thú - Ảnh 1.

Đối tượng Hoàn (phải) và Phát tại cơ an công anh - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Trước đó, hai đối tượng là Hoàng Đình Hoàn (tự Quắn, 23 tuổi, trú tại tổ 4, phường Hội Thương) và Lê Tiến Phát (22 tuổi, trú tại 64 Bùi Thị Xuân, phường Yên Đỗ, cùng thuộc TP Pleiku) đã ra đầu thú.

Sau đó, 5 đối tượng liên quan đến vụ việc cũng lần lượt đến cơ quan công an đầu thú. Trong số này, có Lê Văn Thành (tự Bu, 24 tuổi, trú phường Hội Phú, TP Pleiku).

Vụ xông vào nhà nổ súng, bắn một người tử vong: thêm 5 đối tượng ra đầu thú - Ảnh 2.

Đối tượng Lê Văn Thành đã đến cơ quan công an đầu thú - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, chiều ngày 28-7, Hoàn đến nhà chị T. (địa chỉ 17/12 đường Tuệ Tĩnh, phường Ia Kring, TP Pleiku) để đòi nợ. Tại đây cả 2 bên xảy ra mâu thuẫn. Hoàn dùng cán dao đánh chị T. và anh Toàn rồi bỏ đi. Sau đó chị T và Toàn gọi điện cho một số người bạn kéo đến nhà để tìm đánh Hoàn. Tiếp đó, Hoàn gọi thêm Lê Tiến Phát cùng một số đối tượng khác mang theo dao, súng đến nhà chị T. để trả thù.

Trong lúc hỗn loạn, nhóm của Hoàn đã nổ súng bắn trúng anh Toàn khiến người này gục xuống, tử vong tại chỗ và chém một người khác bị thương.

Hoàng Thanh