Bangladesh: Bức xúc vụ nữ sinh bị cưỡng hiếp và “cạo đầu”

Cảnh sát cho biết trong số 4 người bị bắt giữ có Tufan Sarker, 25 tuổi, một nhà hoạt động liên kết với đảng cầm quyền Liên đoàn Awami. Vợ của Sarker, Asha Khatun, đang bị cảnh sát truy lùng với cáo buộc đánh đập nạn nhân 16 tuổ, và mẹ em này rồi cạo đầu họ. Danh tính nạn nhân và người mẹ không được tiết lộ.

Vụ việc khiến dư luận Bangladesh nổi giận và buộc giới chức trách đẩy nhanh hành động. Hôm 28-7, Sarker bị cảnh sát quận Bogra buộc tội cưỡng hiếp và dọa giết nạn nhân lẫn người mẹ nếu họ khai báo vụ việc, các quan chức cho hay.

Bangladesh: Bức xúc vụ nữ sinh bị cưỡng hiếp và “cạo đầu” - Ảnh 1.

Hình ảnh nạn nhân cưỡng hiếp bị cạo đầu khiến dư luận Bangladesh bức xúc. Ảnh: Firenewsfeed

Một quan chức cảnh sát cho biết ông Sarker là lãnh dạo địa phương của cánh lao động đảng Liên đoàn Awami, đảng lên cầm quyền 8 năm trước. Ba người đàn ông khác đã bị bắt giữ với cáo buộc đồng phạm trong vụ cưỡng hiếp.

Loạt ảnh nạn nhân và người mẹ bị cạo trọc đầu trong vụ việc đã khiến dư luận Banladesh bị sốc. Nạn nhân tiết lộ em bị vợ của Sarker nghi ngờ có quan hệ mờ ám với chồng mình. "Họ cạo trọc đầu tôi. Tôi liên tục xin lỗi nhưng họ không màng. Họ thậm chí còn cạo trọc đầu mẹ tôi và đánh bà ấy" – nạn nhân tiết lộ với truyền thông địa phương.

Cao Lực (Theo BBC)