Hơn 30 tấn rác tấp vào bãi biển Đà Nẵng

Nhiều người dân tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà cho biết hơn 4 ngày trước, rác thải bắt đầu tấp vào bờ biển Mỹ Khê cộng với lượng rác thải và nước thải chảy ra từ hệ thống cống thoát nước mưa của TP khiến bãi biển ô nhiễm. Nhiều du khách và người dân ra tắm biển phát hiện lượng rác thải quá lớn kèm mùi hôi nồng nặc từ nước thải nên đành bỏ về.

Hơn 30 tấn rác tấp vào bãi biển Đà Nẵng - Ảnh 1.

Công nhân Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng thu dọn rác thải tại bãi biển Mỹ An

Chị Nguyễn Quỳnh Oanh, du khách đến từ Hải Phòng, cho biết dự định tắm biển tại khu vực biển Mỹ Khê trong sáng 2-8 nhưng vừa đến nơi thì cảm thấy hụt hẫng vì bãi biển đẹp nhưng rác thải quá nhiều. "Mặc dù thấy nhiều chị công nhân đã thu gom rác thành từng đống và chuẩn bị vận chuyển đi nhưng phía gần đó, mùi hôi của nước thải chảy ra từ các ống cống khiến tôi không còn hứng thú với việc tắm biển tại bãi biển đẹp như Mỹ Khê nữa" - chị Oanh phàn nàn.

Ông Trần Văn Tiên, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng, cho biết trong 3 ngày qua, công ty đã huy động công nhân vệ sinh khẩn trương thu dọn rác tấp vào các bãi biển. Lượng rác chủ yếu đổ về từ thượng nguồn các sông và một lượng nhỏ từ hệ thống cống thoát nước mưa của TP, ước khoảng hơn 30 tấn. Theo ông Tiên, do nhiều ngày qua có mưa nên lượng lớn rác thải tràn ra các sông quanh khu vực Đà Nẵng và chảy ra biển, sau đó tấp vào bờ biển.

"Hiện các công nhân đã thu dọn được hơn 15 tấn rác thải chủ yếu là bèo và gỗ khô, bắt đầu từ khu vực bãi biển Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) tới bãi biển Thọ An (quận Sơn Trà). Chúng tôi đang huy động hơn 50 công nhân làm việc liên tục 2 ca/ngày và dự kiến đến trưa 3-8 toàn bộ lượng rác thải còn lại tính từ khu vực bãi biển Mỹ Khê đến bãi biển Thọ An dài khoảng 1 km sẽ được thu gom hoàn toàn. Du khách và người dân sẽ yên tâm khi được tắm biển mà không sợ có rác thải" - ông Tiên cho hay.

Tin-ảnh: V.Quyên