Kỷ luật phó bí thư xã “ký gửi” vợ vào hộ nghèo

Ngày 3-8, nguồn tin từ Thành ủy TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), cho biết đã triển khai hình thức kỷ luật đối với ông Hồ Vũ Phong, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành (TP Cà Mau) bằng hình thức cảnh cáo Đảng. Ông Phan Minh Sách, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Thành, bị khiển trách Đảng và chính quyền. 

Kỷ luật phó bí thư xã “ký gửi” vợ vào hộ nghèo - Ảnh 1.

Trụ sở xã Hòa Thành, nơi có nhiều cán bộ ký gửi người thân vào hộ nghèo. Ảnh: DUY NHÂN

Vào giữa tháng 5-2017, dư luận địa phương xã Hòa Thành xôn xao, bất bình về việc nhiều người thân cán bộ được "ký gửi" vào hộ nghèo, cận nghèo để hưởng các chế độ, chính sách. Trong số đó, có bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng (vợ ông Hồ Vũ Phong) có tên trong danh sách và "đóng vai" con của hộ cận nghèo bà Đào Thị Hoa. Trong khi đó, giữa bà Phượng với bà Hoa vốn không có mối quan hệ họ hàng nào.

Ngoài vợ phó bí thư xã được "ưu ái" vào hộ cận nghèo thì Trưởng Ban Nhân dân ấp Tân Hóa Nguyễn Văn On cùng vợ một cán bộ công tác tại xã cũng được cấp sổ cận nghèo để hưởng các chế độ an sinh xã hội. Ông On được "biến" thành chú của hộ nghèo Nguyễn Thị Phương (SN 1992, cùng ngụ tại ấp Tân Hóa).

Trước những bức xúc trên, cơ quan chức năng TP Cà Mau đã vào cuộc xác minh và kết luận nội dung phản ánh trên là đúng sự thật.

DUY NHÂN - SONG LINH