Đi nâng mũi, cô gái bị bỏ quên gạc 2 năm

Đi nâng mũi, cô gái bị bỏ quên gạc 2 năm - Ảnh 1.

GS-TS Trần Thiết Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, BV Xanh Pôn, Hà Nội, cho biết mới đây khoa vừa thực hiện phẫu thuật gắp dị vật trong hốc mũi cho bệnh nhân Nguyễn Khánh L. (20 tuổi). Theo lời bệnh nhân, cách đây 2 năm, L. có nâng nũi silicon tại một thẩm mỹ viện ở Hà Nội nhưng sau khoảng 3 tuần, L. buộc phải gỡ chất liệu do sưng nề kéo dài vùng gốc mũi. Sau thời gian đó L. đi du học nước ngoài nhưng tình trạng sưng nề ở mũi vẫn khiến cô khổ sở. Cũng trong khoảng thời gian 2 năm, cô được điều trị bằng nhiều loại kháng sinh, chống viêm, corticoid để trị bệnh nhưng trạng vẫn không đỡ.

Đi nâng mũi, cô gái bị bỏ quên gạc 2 năm - Ảnh 2.

Cuối tháng 7 vừa qua L. đến khám tại BV Xanh Pôn và được kiểm tra tình trạng phù nề. Các bác sĩ hút dịch từ gốc mũi có phát hiện có màu dịch viêm nhưng không có vi khuẩn. Bệnh nhân được chụp cộng hưởng từ với chẩn đoán từ các bác sĩ chuyên khoa mắt, thần kinh... song đều không phát hiện dị vật hay tổn thương ở tuyến lệ hay nền sọ. Trước hiện tượng này GS Trần Thiết Sơn quyết định phẫu thuật thăm dò và phát hiện một mảnh gạc nằm ở gốc mũi. Theo GS Sơn đây chính là nguyên nhân viêm và tăng tiết dịch kéo dài. Sau khi gắp dị vật, tình trạng phù nề đã chấm dứt hẳn. Bệnh nhân được xuất viện sau 1 tuần điều trị.

GS Sơn cho biết kỹ thuật nâng mũi rất đơn giản và thực hiện nhanh trong vòng 15 phút sau khi gây tê tại chỗ khoảng 30 phút. Có nhiều đường rạch để đưa chất liệu vào. "Với tai biến sau nâng mũi thì đây là lần đầu tiên tôi gặp ca phẫu thuật nâng mũi bỏ quên gạc sau hàng chục năm làm nghề"- GS Sơn chia sẻ.

D.Thu