Đánh ghen, tống tiền cụ ông 77 tuổi, 5 người bị khởi tố

Chiều 4-8, Công an huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho biết cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Tiền (34 tuổi); Võ Văn Đến (33 tuổi); Trần Văn Lăng (20 tuổi, cùng ngụ xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh); Bùi Thị Bé Ba (47 tuổi, ngụ xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc) và Lê Thị Hồng Gấm (27 tuổi, ngụ huyện Tam Nông) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, ngày 21-7, Lăng mang điện thoại có chứa hình ảnh "phòng the" của một cụ ông (77 tuổi, ngụ huyện Cao Lãnh) yêu cầu đưa 3 triệu đồng. Khi nạn nhân đưa cho Lăng 1,5 triệu đồng thì thì bị cảnh sát ập vào bắt quả tang.

Từ lời khai của nghi phạm, những người liên quan gồm: Tiền, Đến, Bé Ba bị tạm giữ để điều tra. Tại trụ sở cảnh sát, những người này thừa nhận cụ ông 77 tuổi thường đến quán cà phê tại huyện Cao Lãnh, nơi Gấm làm tiếp viên. Sau đó, Gấm đồng ý đến nhà nghỉ tâm sự với cụ này.

Biết chuyện, Nguyễn Văn Bảy (49 tuổi, ngụ xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh) đã bàn bạc với Lăng, Tiền, Bé Ba, Đến và Gấm là sẽ dàn cảnh đánh ghen, quay clip để tống tiền nạn nhân.

Ngày 8-7, Gấm cùng với cụ ông vào nhà nghỉ tại huyện Cao Lãnh. Trong lúc hai người đang tâm sự, Bảy, Lăng, Đến, Bé Ba và Tiền xông vào. Lăng xưng là chồng của Gấm đòi đánh ghen, còn những người khác uy hiếp nạn nhân và dùng điện thoại quay lại cảnh "phòng the" rồi tống tiền nạn nhân.

Khi Lăng đến nhận tiền thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Bảy được xác định là kẻ chủ mưu nhưng đã bỏ trốn và đang bị cơ quan điều tra truy bắt.C.Linh