Rối loạn ở trạm thu phí Cai Lậy

Theo ghi nhận, chiều tối 9-8, tình trạng kẹt xe nghiêm trọng đã xảy ra ở 2 hướng của trạm thu phí Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang). Nguyên nhân vẫn là do giới tài xế dùng tiền lẻ để trả khi qua trạm.

Rối loạn ở trạm thu phí Cai Lậy - Ảnh 1.

Rối loạn ở trạm thu phí Cai Lậy - Ảnh 2.

Vụ kẹt bắt đầu từ 17 giờ cho đến 19 giờ 30 vẫn không có dấu hiệu giảm. Kẹt xe kéo dài hơn 5km ở mỗi hướng dù CSGT đã điều hơn 20 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Tình trạng trên đã gây ra cảnh hỗn loạn tại trạm thu phí Cai Lậy khi người dân địa phương đổ ra ra xem mỗi lúc một đông.

Rối loạn ở trạm thu phí Cai Lậy - Ảnh 3.

Rối loạn ở trạm thu phí Cai Lậy - Ảnh 4.

Rối loạn ở trạm thu phí Cai Lậy - Ảnh 5.

Đáng nói, dù kẹt xe kéo dài nhưng chủ đầu tư vẫn không xả trạm. 

Trước đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang cho biết đã chỉ đạo thanh tra giao thông (TTGT) và CSGT xem xét nếu trạm thu phí Cai Lậy kẹt khoảng 1 km thì buộc chủ đầu tư phải xả trạm để không gây ách tắc giao thông. Nếu chủ đầu tư không xả trạm thì sẽ xử phạt chủ đầu tư.

Theo vị lãnh đạo này, sở dĩ có vị trí đặt trạm thu phí Cai Lậy hiện tại là do năm 2014, UBND tỉnh đồng ý cho đặt. Thế nhưng sau đó, đại biểu quốc hội, đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri đã có ý kiến cho rằng nếu đặt ở vị trí hiện tại thì sẽ gây kẹt xe. "Từ đây, rất nhiều lần UBND tỉnh khi làm việc với Bộ trưởng Bộ GTVT và Thứ trưởng Nguyễn Nhật đã phản ánh những vấn đề cử tri bức xúc về vị trí đặt trạm thu phí nhưng không được thay đổi"- vị lãnh đạo này nói.

Rối loạn ở trạm thu phí Cai Lậy - Ảnh 6.

Nhân viên trạm thu phí đếm tiền lẻ do tài xế trả phí khi qua Cai Lậy

Trong khi đó, Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền đặt thêm trạm thu phí phụ trên đường Huyện lộ 63 và Huyện lộ 67.

Liên quan đến đề xuất này, vị lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang nêu trên khẳng định: UBND tỉnh dứt khoát không chấp nhận lắp thêm trạm thu phí phụ. Nếu các bên liên quan có xin ý kiến hạ tải 2 tuyến huyện lộ trên (để dồn xe cho trạm thu phí Cai Lậy - PV) thì tỉnh cũng không chấp thuận mà chỉ chỉ đạo nếu xe quá tải đi vào đường này thì xử phạt vi phạm trên lĩnh vực an toàn giao thông..

Minh Sơn, Ảnh: CTV