Bắt băng nhóm cướp xe ôm GrabBike

Ngày 10-8, Công an quận 2 - TP HCM cho biết đang tạm giữ Cao Văn Hạnh (21 tuổi), Nguyễn Văn Ngân (21 tuổi, cùng tạm trú tại quận Bình Thạnh - TP HCM) và Trương Đình Lộc (20 tuổi, sống lang thang) để làm rõ hành vi "Cướp tài sản".

Bắt băng nhóm cướp xe ôm GrabBike - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Bắt băng nhóm cướp xe ôm GrabBike - Ảnh 2.

Xe tay ga trong vụ cướp

Hiện lực lượng công an cũng đang làm rõ hành vi "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có" của 2 đối tượng Phạm Xuân Hưng (29 tuổi), Nguyễn Hồ Toàn (21 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đồng Nai).

Theo hồ sơ điều tra, khoảng 0 giờ ngày 7-8, Hạnh gặp Ngân và Lộc tại một chung cư trên địa bàn quận Bình Thạnh để bàn bạc kế hoạch cướp tài sản những người chạy xe ôm GrabBike. Sau đó, nhóm đối tượng sử dụng phần mềm gọi cho anh N.C.T. (SN 1989, ngụ quận 2) đến chở Hạnh sang quận 2.

Ít phút sau, anh T. chạy xe tay ga hiệu Honda Vission đến điểm hẹn để chở Hạnh. Riêng Lộc và Ngân điều khiển xe máy đến cầu Cá Trê 1 (đường Trần Não, phường An Lợi Đông, quận 2) chờ sẵn để ra tay.

Khi đến nơi, Hạnh rút dao thủ sẵn trong người đe dọa khiến anh T. hoảng sợ buông xe bỏ chạy. Ngân và Lộc chạy đến cướp xe máy anh T. rồi cả 3 cùng tẩu thoát.

Qua truy xét, Công an quận 2 bắt giữ Hạnh, Ngân và Lộc. Các đối tượng khai sau khi cướp được xe máy nạn nhân đã bán lại cho Hưng và Toàn để lấy tiền ăn chơi.

Tin - ảnh: Sỹ Hưng