Hàn gắn tình cảm không thành, đâm chết tình cũ

Ngày 11-8, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm và xét xử bị cáo Bùi Văn Xuân Lắm (33 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP HCM) về tội "Giết người".

Hàn gắn tình cảm không thành, đâm chết tình cũ - Ảnh 1.

Bị cáo Bùi Xuân Văn Lắm (đứng giữa) tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo án sơ thẩm, từ năm 2013, Bùi Văn Xuân Lắm và chị Nguyễn Thị Kim Chi (SN 1988, ngụ huyện Củ Chi) có quan hệ tình cảm và chung sống với nhau như vợ chồng. Tin yêu, Lắm thường cho Chi mượn tiền và không viết giấy nợ. Tổng cộng Chi nợ Lắm 160 triệu đồng.

Đến năm 2014, Lắm và Chi xảy ra nhiều mâu thuẫn dẫn đến chia tay. Để hàn gắn tình cảm, khoảng 7 giờ ngày 21-2-2014, Lắm chở Chi đi ăn sáng và uống cà phê tại ấp 8, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi. Lúc này, Lắm khuyên tình cũ về sống chung như trước nhưng Chi không đồng ý.

Níu kéo bất thành, Lắm đòi tiền nợ nhưng Chi không chịu trả dẫn đến hai bên xảy ra cự cãi. Chi tát Lắm khiến thanh niên này tức giận rút dao đâm nhiều nhát, cắt đứt vành tai của Chi làm người tình chết tại chỗ.

Sau khi gây án, Lắm bỏ trốn sang Campuchia rồi bị công an bắt theo lệnh truy nã.

Ngày 24-2-2017, TAND TP HCM  xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lắm mức án chung thân, buộc bồi thường cho phía bị hại 140 triệu đồng. Sau bản án này, Lắm đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Lắm cho rằng mình không chuẩn bị dao từ trước và không có ý định giết chết nạn nhân. Sau khi xem xét vụ án, HĐXX xét thấy có nhiều tình tiết cần làm rõ liền quyết định hoãn phiên tòa, chờ ngày xét xử lại.

Tin-ảnh: Quốc Chiến