Trần Kiến Long biến hóa đa dạng trong "Nhân gian huyền ảo"

Câu chuyện kể về cuộc đời luân hồi chuyển kiếp của vị thần thông tuệ nhất thiên giới tên là Khôi Tinh vì tranh cãi với Thiên Hoàng nên chịu phạt xuống trần gian. Diễn viên điển trai, tài năng Trần Kiến Long đảm nhận vai nam chính. Anh mang đến một nhân vật Khôi Tinh thông minh, khéo léo; chàng Tấn Nguyên khờ khạo và biến đổi tâm lý phức tạp một cách xuất sắc.

Trần Kiến Long biến hóa đa dạng trong Nhân gian huyền ảo - Ảnh 1.

Câu chuyện "Thiên Công điểm trạng nguyên"

Khôi Tinh là vị thần có trí tuệ hơn người, mọi vấn đề đều được ông phân tích và giải quyết hợp lý. Thế nên, Khôi Tinh được giao để cai quản chuyện thi cử chốn trần gian và là người thông minh nhất trên thiên giới. Đặc biệt Khôi Tinh và Tam công chúa Huyền Nữ (do Đoàn Tinh Hủy thủ vai) có tình cảm với nhau nhưng do thiên quy ngăn cấm nên cả hai không dám công khai bày tỏ.

Nam diễn viên nổi tiếng Trần Kiến Long khá nhập vai vào nhân vật. Một mặt, anh thể hiện thần thái uyên bác của một vị tiên, vô cùng cứng rắn mạnh mẽ trước những bất công sai trái. Một mặt lại rất dịu dàng, ân cần với người con gái anh yêu. Cái khó của Trần Kiến Long là tạo hình với bộ râu rậm, nên người xem không thấy được biểu cảm cơ mặt của anh mà chỉ cảm nhận qua ánh mắt, cái nhíu mày vẫn phải toát lên được khí chất của nhân vật.

Trần Kiến Long biến hóa đa dạng trong Nhân gian huyền ảo - Ảnh 2.

Cái khó của Trần Kiến Long là tạo hình với bộ râu rậm

Sau cuộc khẩu chiến bị Ngọc Hoàng giận dữ giáng xuống trần gian chịu khổ nạn, Khôi Tinh đầu thai thành chàng thư sinh Tấn Nguyên thông minh, giỏi giang và hiếu thảo. Vì đã luân hồi chuyển thế nên Tấn Nguyên chẳng thể nhớ chuyện trên trời nhưng trí thông minh dường như không thay đổi. Tam công chúa Huyền Nữ biết ý đồ của cha mình (Thiên Hoàng) sẽ lấy dây trí khôn của Tấn Nguyên khi chàng đỗ trạng nguyên, nên đã tìm cách xuống trần gian giúp đỡ người yêu và khơi gợi về quá khứ tiền kiếp.

Trong quá trình tìm gặp người yêu, Huyền Nữ gặp Thái Diệu Tông (do Trương Duy Tích thủ vai) là bạn thân của Tấn Nguyên nhưng vì lòng ganh tị và tình yêu với Huyền Nữ nên Diệu Tông luôn tìm cách hãm hại Tấn Nguyên khi anh mất đi trí thông minh. Trong lúc bị mất trí khôn, vô tình Tấn Nguyên được Phụng Hoàng (do Trần Ý thủ vai) cứu giúp. Vốn là một đại tiểu thư đanh đá nên Phụng Hoàng xem Tấn Nguyên như một thú vui tiêu khiển.

Đây có lẽ là vai diễn ấn tượng nhất đối với Trần Kiến Long khi vào vai kẻ thiếu thông minh mà còn bị xem như thú nuôi trong nhà. Từ ánh mắt ngu ngơ, phân vân đến thái độ lóng ngóng, tất cả được Trần Kiến Long lột tả rất sinh động, tự nhiên. Không còn là vị thần oai phong lẫm liệt, chàng diễn viên điển trai đa tài nháy mắt hóa thân thành anh thư sinh khờ khệch, ngốc nghếch không dám nói lên một ý kiến cá nhân. Trần Kiến Long đã tái hiện cú lột xác ngoạn mục theo diễn biến tâm lý nhân vật chứng tỏ sự chuyên nghiệp của một diễn viên kỳ cựu làng giải trí xứ Đài.

Sau khi bị lấy mất sợi dây trí tuệ, Tấn Nguyên liên tiếp gặp phải nhiều khổ ải do chính người bạn thân Thái Diệu Tông gây ra. Đau lòng trước khổ nạn của người yêu, Huyền Nữ lệnh Long Ngao (do Dương Thiếu Văn thủ vai) lên Thiên đình lén mang hồ lô chứa đựng gốc trí tuệ của Khôi Tinh xuống hạ giới.

Với bản tính hậu đậu, Long Ngao lại lấy nhầm hồ lô giam giữ Hỗn Nguyên Thiên Ma - tên ma đầu hung tợn, trước đây vốn là người yêu của đại công chúa Huyền Mỹ (do Lưu Hiểu Ức thủ vai). Vì thế, Tấn Nguyên dù lấy lại thông minh nhưng vô cùng lạnh lùng và tàn nhẫn khiến Huyền Nữ và Long Ngao đều bất ngờ.

Có thể nói vai diễn Khôi Tinh - Tấn Nguyên của tài tử Trần Kiến Long chính là nguồn mạch chính trong câu chuyện. Mỗi tình huống căng thẳng, gay cấn hay những chi tiết thú vị, hài hước đều được nam diễn viên khéo léo dẫn dắt khiến khán giả xem truyền hình cùng khóc, cười với nhân vật.

Trần Kiến Long biến hóa đa dạng trong Nhân gian huyền ảo - Ảnh 3.

Diễn viên Trần Kiến Long

Nhân gian huyền ảo tập hợp những câu chuyện mang màu sắc tâm linh, thần thoại huyền bí nổi tiếng của Đài Loan cùng với phong cách xuyên không vượt thời gian ly kỳ, mới lạ và ý nghĩa nhân sinh nhân - quả, thiện - ác, có vay có trả, nên dù đã trải qua thời gian phát sóng khá dài nhưng khi trở lại phần 3 với hơn 40 câu chuyện trong 200 tập phim, Nhân gian huyền ảo vẫn chứng tỏ sức hút mãnh liệt với khán giả truyền hình.

Tham gia diễn xuất trong Nhân gian huyền ảo là nhiều diễn viên quen thuộc nổi tiếng tại Đài Loan như: Trần Kiến Long, Đoàn Tinh Hủy, Trương Duy Tích, Hoàng Tây Điền, Dương Thục Khoan…

Nhân gian huyền ảo là một trong những bộ phim dài tập được chiếu trong vệt "Phim hay 13h" hằng ngày của đài THVL1.

M.Châu