Chuẩn Đam Mê chào sân Làng Hài Mở Hội bằng giải nhất tuần

Đội Chuẩn Đam Mê gồm 6 thành viên Bùi Công Danh, Thiện Trung, Quang Khôi, Hoàng Anh, Minh Triết, Đình Chương chào sân Làng Hài Mở Hội với tiểu phẩm Không tin luôn. Tiểu phẩm truyền tải thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống: "Hãy cứ an tâm làm việc tốt, rồi cái xấu nhất định sẽ bị trừng trị". Nhân vật xuất hiện xuyên suốt kết nối đường kịch là "Ông Địa, Thần Tài" không tóc do thành viên Quang Khôi và Thiện Trung thể hiện đầy duyên dáng.

Chuẩn Đam Mê chào sân Làng Hài Mở Hội bằng giải nhất tuần - Ảnh 1.

Chuẩn Đam Mê mang đến tiếng cười thoải mái cùng thông điệp ý nghĩa

Ngay khi Chuẩn Đam Mê bước lên sân khấu, giám khảo Đại Nghĩa đã nhận ra đây chính là các thành viên của đội kịch Tuổi Ngọc ngày trước, anh còn đặc biệt chia sẻ sự hâm mộ với thành viên Quang Khôi: "Hồi nhỏ anh cũng là một fan hâm mộ của đội kịch Tuổi Ngọc, anh xem rất nhiều vai diễn của Khôi. Khôi cùng với Thiên Bảo gần như là một cặp bài trùng trên sân khấu, em quay trở lại vẫn diễn đĩnh đạt và đầy phong độ như ngày xưa".

Chuẩn Đam Mê chào sân Làng Hài Mở Hội bằng giải nhất tuần - Ảnh 2.

Chuẩn Đam Mê giành giải nhất tuần

Nhận được vô số lời khen từ ban giám khảo về kịch bản chắc, diễn xuất tự nhiên bên cạnh việc mang đến tiếng cười thoải mái cùng thông điệp ý nghĩa, Chuẩn Đam Mê nhận được tổng số điểm là 39,2, cao nhất trong đêm thi và giành giải nhất tuần với phần thưởng là 30 triệu đồng (Xem tiết mục Không tin luôn - Chuẩn Đam Mê).

Đội Son với Tâm Anh, Tuấn Kiệt, Thanh Phượng, Cẩm Hò trình làng tiểu phẩm hài Đảo tử thần trong đêm đầu tiên của Làng Hài Mở Hội. Tiểu phẩm kể về buổi chụp hình cưới ngoài đảo hoang. Khi chiếc thuyền đưa cả đoàn ra đảo bị trôi mất cũng là lúc tất cả phải đối mặt với những nguy hiểm rình rập. Mọi tình huống xảy ra đẩy con người lựa chọn phải hy sinh vì người mình yêu hay tự tìm đường thoát thân. Đây là một câu chuyện giả tưởng với nhiều lớp kịch được lật mở dần dần tạo bất ngờ cho người xem, mọi chuyện vỡ lẽ chỉ là sự thử thách tình yêu của cô vợ đối với chồng sắp cưới của mình.

Chuẩn Đam Mê chào sân Làng Hài Mở Hội bằng giải nhất tuần - Ảnh 3.

Tiết mục cuốn hút người xem ngay từ những giây phút đầu tiên

Cách đặc vấn đề hay và hiện đại cuốn hút người xem ngay từ những giây phút đầu tiên đã giúp đội Son nhận được rất nhiều lời khen từ ban giám khảo, đặc biệt giám khảo Việt Hương còn mời cả đội bước vào vòng trong vì tiểu phẩm quá "hợp lý". Son nhận được tổng điểm là 36,5, xếp thứ hai trong đêm thi (Xem tiết mục Đảo tử thần - Son).

Đội Tươi với 3 thành viên nữ Trà Ngọc, Ngọc Xuyên, Phương Linh chọn diễn tiết mục Hận đàn ông trong đêm chào sân. 3 cô gái lần lượt hóa thân thành nhân vật người mẹ đơn thân, cô con gái tuổi mới lớn và người dì lỡ thời cùng chung sống trên một chiếc ghe ở vùng quê miền Tây thanh bình. Chỉ vì một lần lầm lỡ rồi bị phụ bạc mà nhân vật người mẹ đơn thân (do Trà Ngọc thủ vai) cấm em gái và con gái mình tiếp xúc với bất kỳ người đàn ông nào, từ đó dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười trong tiểu phẩm hài.

Chuẩn Đam Mê chào sân Làng Hài Mở Hội bằng giải nhất tuần - Ảnh 4.

Câu chuyện vừa trong sáng, vừa đáng yêu nhận được sự đánh giá cao từ bộ ba giám khảo

Giám khảo Đại Nghĩa vẫn cảm thấy tiếc cho đội Tươi khi để tình huống cao trào rơi vào nhầm nhân vật và giải quyết tình huống quá đơn giản khiến người xem chưa cảm thấy thỏa mãn. Với tiểu phẩm Hận đàn ông, đội Tươi nhận được tổng điểm là 36,4, đứng vị trí thứ 3 trong đêm thi (Xem tiết mục Hận đàn ông - Tươi).

Tiệm nail bá đạo là tiểu phẩm do đội Mộc (gồm các thành viên Thái Quốc Nguyên, Hoàng Hải, Phi Hạt, Sỹ Toàn) mang đến đêm thi đầu tiên của Làng Hài Mở Hội. Thành viên Sỹ Toàn của đội hóa thân thành một gã giang hồ muốn hoàn lương, nhờ sự giúp đỡ của người chú (Thái Quốc Nguyên thể hiện), anh mở một tiệm nail mong muốn cùng những người anh em làm ăn chân chính. Tiết mục mang lại nhiều tình huống dở khóc dở cười hấp dẫn khán giả khi những anh chàng giang hồ vốn thô kệch, tính tình nóng nảy phải phục vụ cho những quý cô đỏng đảnh, khó chiều.

Chuẩn Đam Mê chào sân Làng Hài Mở Hội bằng giải nhất tuần - Ảnh 5.

"Tiệm nail bá đạo" mang lại nhiều tình huống dở khóc dở cười

Giám khảo Việt Hương cho rằng Mộc là một đội thi rất tiềm năng trong Làng Hài Mở Hội năm nay. Đội mang đến một hình ảnh rất lạ, rất hay đó là kiểu hài bè, khi cả đội cùng hợp lực chắc chắn trở thành một yếu tố vững mạnh. Tiết mục Tiệm nail bá đạo của đội Mộc nhận được 35,8 điểm, xếp thứ tư trong đêm thi.

Là đội thi cải lương duy nhất của Làng Hài Mở Hội năm nay, đội Ngẫu Nhiên gồm Hoàng Hải, Kim Luận, Diễm Kiều, Văn Mẹo mang màu sắc riêng biệt và được đánh giá cao về sự cố gắng của mình khi chuyển từ cải lương sang hài. Đội chọn tiết mục Tiếng hát chim sơn ca để ra mắt khán giả trong đêm thi đầu tiên của chương trình. Tiết mục truyền tải khát khao được hát, được cháy hết mình trên sân khấu của những nghệ sĩ chân chính.

Chuẩn Đam Mê chào sân Làng Hài Mở Hội bằng giải nhất tuần - Ảnh 6.

Làng Hài Mở Hội là cơ hội để đội Ngẫu Nhiên mang tiếng hát, khả năng biến hóa của mình đến với khán giả

Nhận xét về tiết mục, giám khảo Việt Hương chia sẻ: "Mỗi lần đội hát lên là tôi nổi hết da gà, các bạn vô đúng nhịp, nhả từ từ, mặc dù không có làm gì vui mà thành ra vui thiệt". Đội Ngẫu Nhiên nhận được tổng điểm là 34,7, xếp hạng thứ 5 và là đội thi đầu tiên bước vào vòng nguy hiểm.

Chuồn Chuồn Giấy với Thái Duy, Hoài Tân, Việt Trang, Tuyết Trinh, Hồng Quang, Đông Hải là đội thi không còn xa lạ với khán giả truyền hình với những tiểu phẩm hài cổ trang được đầu tư công phu từ dàn dựng, kịch bản đến phục trang. Trong đêm thi đầu tiên giới thiệu đội, Chuồn Chuồn Giấy thể hiện tiểu phẩm Đường đến làng hài với nội dung xoay quanh vấn đề đang nhức nhối hiện nay chính là nạn đạo nhái ý tưởng và ăn cắp bản quyền.

Chuẩn Đam Mê chào sân Làng Hài Mở Hội bằng giải nhất tuần - Ảnh 7.

Tiết mục của Chuồn Chuồn Giấy nói về nạn đạo nhái ý tưởng và ăn cắp bản quyền

Giám khảo Việt Hương tỏ ra khá thất vọng đối với nhóm, chị nhận xét: "Các bạn rất hiện đại nhưng tiểu phẩm này tôi thấy các bạn bị đều, làm tôi chán. Nếu đây là một nhóm kịch, tôi sẽ cho các bạn vào vòng nguy hiểm để tôi xem các bạn thể hiện như thế nào". Sau khi nghe trải lòng của Chuồn Chuồn Giấy về những khó khăn, giám khảo Việt Hương nói: "Lần đầu tiên tôi biết các bạn tự chuẩn bị trang phục, nhưng nếu tôi cho các bạn vào vòng nguy hiểm mà tới chung kết tôi vẫn gặp lại các bạn, thì toàn bộ phục trang cho tiết mục đó tôi sẽ tài trợ". Tiếp lời, giám khảo Phú Quý cũng hứa sẽ hỗ trợ nhóm về địa điểm diễn kịch để các bạn có nhiều show diễn hơn trong tương lai. Kết quả, Chuồn Chuồn Giấy nhận được 33,6 điểm, là đội tiếp theo vào vòng nguy hiểm.

Trong tập 2, mỗi đội sẽ thể hiện những tiểu phẩm hài theo chủ đề "Người kể chuyện tình", riêng 2 đội vào vòng nguy hiểm là Chuồn Chuồn Giấy và Ngẫu Nhiên sẽ thực hiện theo chủ đề riêng do hai giám khảo Việt Hương và Đại Nghĩa đưa ra.

Chương trình Làng Hài Mở Hội tập 2 với chủ đề "Người kể chuyện tình" sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ tư 23-8 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

M.Châu - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng