Tàu hỏa chạy tới đất thiêng trật đường ray, 95 người thương vong

Cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 8 toa tàu đã văng khỏi đường ray gần thành phố Muzaffarnagar, cách thủ đô New Delhi khoảng 130km về phía bắc.

Nguyên nhân của vụ tai nạn xảy ra trong đêm vẫn chưa được xác định.

Lực lượng cứu hộ đã phải làm việc xuyên đêm để tìm kiếm người sống sót. Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy các toa tàu chồng chất lên nhau.

Tàu hỏa chạy tới đất thiêng trật đường ray, 95 người thương vong - Ảnh 1.

Các toa tàu chồng lên nhau sau khi bị trật đường ray. Ảnh: AP

Tàu hỏa chạy tới đất thiêng trật đường ray, 95 người thương vong - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: NDTV

Con tàu gặp nạn khi đang trong hành trình từ thành phố Puri – bang Odisha (phía Đông Ấn Độ) tới thành phố thiêng của đạo Hindu mang tên Haridwar, nằm dưới chân núi Himalayas.

"Chúng tôi đang vật lộn để kéo người bị thương ra ngoài…"- sĩ quan cảnh sát Ajay Pandey tại hiện trường nói với BBC.

Tàu hỏa chạy tới đất thiêng trật đường ray, 95 người thương vong - Ảnh 3.

Hiện trường ngổn ngang. Ảnh: AP

 Ông cho biết thêm: "Trời tối quá nên không thể tiến hành chiến dịch tìm kiếm toàn diện nhưng lực lượng của chúng tôi đang nỗ lực hết sức".

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chia sẻ trên Twitter lời chia buồn của ông tới gia đình của các nạn nhân và cam kết sẽ thực hiện mọi biện pháp trợ giúp có thể.

Tai nạn tàu hỏa xảy ra khá thường xuyên ở Ấn Độ. Hệ thống đường sắt nước này phải chống chịu một gánh nặng không nhỏ với 22 triệu hành khách mỗi ngày trong khi nhiều thiết bị đã quá hạn sử dụng từ lâu.

Một vụ tai nạn ở bang Utar Pradesh hồi tháng 11-2016 đã cướp đi sinh mạng của 150 người trong khi một vụ khác xảy ra năm 2015 cũng tại bang này khiến 39 người thiệt mạng.

Đỗ Quyên (Theo BBC, NDTV)