Phát hiện thi thể không đầu nghi liên quan vụ tàu ngầm chìm

Trước lúc phát hiện thi thể không đầu nói trên, nhà sáng chế người Đan Mạch Peter Madsen – bị cáo buộc giết nhà báo Kim Wall (công dân Thụy Điển) trong chiếc tàu ngầm tự chế của ông này – đã nói với tòa án rằng người phụ nữ "chết vì tai nạn" nên đã "vứt xác nạn nhân xuống biển".

Tại cuộc họp báo ngày 21-8, cảnh sát Đan Mạch cho biết còn quá sớm để kết luận thi thể - mất đầu, chân và tay – có phải là cô Kim Wall hay không.

Người phát ngôn cảnh sát TP Copenhagen, Jens Moller, tuyên bố: "Cảnh sát, truyền thông và người dân đang suy đoán thi thể người phụ nữ này có phải là nhà báo Kim Wall hay không nhưng còn quá sớm để kết luận".

Phát hiện thi thể không đầu nghi liên quan vụ tàu ngầm chìm - Ảnh 1.

Ông Peter Madsen (phải) bị cáo buộc tội giết người. Ảnh: REUTERS

Phát hiện thi thể không đầu nghi liên quan vụ tàu ngầm chìm - Ảnh 2.

Nữ nhà báo Kim Wall. Ảnh: TWITTER

Vụ việc đang được các phương tiện truyền thông Đan Mạch và Thụy Điển đưa tin rộng rãi, thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế.

Theo ông Moller, thi thể người phụ nữ đã được gửi tới phòng khám nghiệm pháp y trong khi đội thợ lặn tiếp tục tìm kiếm vùng biển nơi thi thể này dạt vào.

Ông Madsen đưa nhà báo Kim Wall lên chiếc tàu ngầm tự chế UC3 Nautilus vào ngày 10-8, sau đó người phụ nữ đột nhiên mất tích. Một ngày sau khi chiếc UC3 Nautilus bị chìm, ông Madsen được giải cứu và cảnh sát không tìm thấy thi thể ai trong tàu.

Nhà sáng chế người Đan Mạch đã bác bỏ cáo buộc giết người nhằm vào mình.

Nhà chức trách Đan Mạch và Thụy Điển đang huy động thợ lặn, máy bay trực thăng và thiết bị siêu âm để tìm kiếm ở Vịnh Koge, phía Nam TP Copenhagen cùng với eo biển Oresund nằm giữa 2 nước.

Hôm 19-8, ông Madsen – doanh nhân, nghệ sĩ, người chế tạo tàu ngầm và kỹ sư hàng không vũ trụ - đã ra tòa.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters)