Vợ bộ trưởng tài chính Mỹ xin lỗi vì khoe mẽ

"Tôi xin lỗi về bài viết trên mạng xã hội hôm 21-8 cũng như phản ứng của bản thân. Đó là hành động không thích hợp và vô nghĩa" - bà Linton đưa ra tuyên bố thông qua người đại diện.

Thông điệp đăng trên Instagram hôm 21-8 với hình ảnh hào nhoáng của bà Linton khi bước ra khỏi máy bay của chính phủ trên chuyến đi đến Kentucky cùng chồng. Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin đến đó để thảo luận về cải cách thuế với lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell và thăm căn cứ Fort Knox.

Vợ bộ trưởng tài chính Mỹ xin lỗi vì khoe mẽ  - Ảnh 1.

Hình ảnh bà Linton bước ra khỏi máy bay. Ảnh: Twitter

Trong trang phục màu trắng, túi xách và khăn choàng lụa , nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất người Scotland 36 tuổi đã đính kèm hàng loạt từ khóa các thương hiệu thời trang sang trọng như Hermes, Roland Mouret, Tom Ford và Valentino.

Bà Jenni Miller, một người dùng Instagram và là mẹ của 3 con ở bang Oregon, bình luận tấm ảnh: "Rất vui vì chúng tôi có thể chi trả cho chuyến đi chơi của bà. Thật tệ hại". Bà Linton đã đáp trả ngay lập tức với giọng điệu chế nhạo: "Ôi, bà nghĩ đây là chuyến đi cá nhân à? Thật ngây thơ. Bà nghĩ rằng chính phủ trả tiền cho tuần trăng mật hoặc chuyến du lịch cá nhân của chúng tôi? Thật nực cười".

Không dừng lại ở đó, phu nhân bộ trưởng tài chính còn khoe sự giàu có của gia đình mình và sự "hy sinh" cá nhân cho đất nước. Bà Linton cho rằng mình và chồng đóng thuế nhiều hơn người mẹ 3 con, đồng thời không quên châm chọc rằng cuộc sống của bà Miller "thật dễ thương" và chúc bà có buổi tối thư giãn.

Bài viết bị xóa tối 21-8 (giờ địa phương) và tài khoản cá nhân của bà Linton đặt ở chế độ riêng tư nhưng cư dân mạng đã kịp chụp lại màn hình những bình luận của vợ ông bộ trưởng. Phát ngôn viên Bộ Tài chính sau đó cho biết vợ chồng bộ trưởng đã trả lại chi phí chuyến đi của bà Linton cho chính phủ.

Tạp chí Fortune ước tính giá trị tài sản của gia đình ông Mnuchin lên đến 500 triệu USD.

Xuân Mai (Theo CNN)