CEO Nguyễn Tử Quảng: "Đã đầu tư 500 tỉ đồng cho Bphone"

Tại buổi này, CEO Nguyễn Tử Quảng luôn có niềm tin về "đứa con tinh thần" Bphone 2017 và nhấn mạnh nhiều lần là muốn chinh phục người dùng để họ biết nhiều hơn về chiếc smartphone do Việt Nam sản xuất. 

Ông nhấn mạnh là Bkav đã dày công nghiên cứu từ 2009 đến nay và đầu tư rất nhiều nguồn lực, chất xám và chi phí đầu tư lên đến 500 tỉ đồng. Và hiện tại, nguồn lực cùng công nghệ của Bkav có thể sản xuất được một chiếc smarpthone như ​Samsung hoặc Apple.

CEO Nguyễn Tử Quảng: Đã đầu tư 500 tỉ đồng cho Bphone - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tử Quảng - CEO Bkav bên chiếc smartphone Bphone 2017 - Ảnh: Lê Duy

Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra trong buổi gặp mặt này, đặc biệt là việc Bkav đưa ra mức giá cho Bphone 2017 và đặt nó ở phân khúc cận cao cấp. Bkav khẳng định muốn tham gia thị trường cận cao cấp này, mặc dù công ty có thể dễ dàng làm được smartphone giá rẻ, cấu hình thấp hơn. 

Ông Quảng cho biết câu hỏi ông đặt cho chính bản thân và nhiều người khác là muốn Việt Nam có một thương hiệu smartphone hàng đầu thế giới như Samsung, Apple hay là như thương hiệu Trung Quốc là Xiaomi. Và ông đều nhận được câu trả lời là mong muốn Bkav sẽ giống như Samsung hay Apple.

Việc đặt Bphone 2017 ở phân khúc cận cao cấp vì Bphone là khát vọng của Bkav để Việt Nam có một ngành sản xuất smartphone do người Việt làm chủ và cao hơn nữa là Bkav trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Chọn phân khúc cận cao cấp để chinh phục người Việt Nam để họ tin Bkav làm thật và có thể làm được. Và sau đó, Bphone sẽ mở rộng ra các phân khúc khác là tầm trung và cao cấp như phiên bản Bphone 2017 Gold. Phiên bản Bphone tầm trung sẽ được Bkav ra mắt trong thời gian tới.

CEO Nguyễn Tử Quảng: Đã đầu tư 500 tỉ đồng cho Bphone - Ảnh 2.

Bphone 2017 bên cạnh Bphone đời đầu (phải) - Ảnh: Lê Duy

Bên cạnh đó, ông Tử Quảng cũng thừa nhận đã bị stress trong suốt một năm sau khi nhận được những chỉ trích của người dùng về mẫu Bphone đời đầu. Sau khi smartphone đầu tiên được ra mắt, trong một đêm ông đọc hết hơn 100 trang bình luận với những lời chê bai, chỉ trích trên các diễn đàn và trên Facebook. Đó cũng là lý do vì sao mãi 2 năm sau, phiên bản Bphone 2017 mới được ra mắt. 

Sẽ không giảm giá bán Bphone 2017

Khi được hỏi Bphone 2017 có thể giảm giá bán để cạnh tranh hơn không, CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết giá bán của máy sẽ không giảm giá vì đây là một sản phẩm thuộc phân khúc cận cao cấp. Và ông chia sẻ thêm rằng, với 9.789.000 đồng thì Bkav hiện đang bù lỗ thêm cho từng chiếc smartphone Bphone 2 khi được bán ra.

Lê Duy