Rooney giã từ tuyển Anh

Rooney giã từ tuyển Anh - Ảnh 1.

Quyết định giã từ lên tuyển Anh của Rooney được đưa ra sau khi tiền đạo này có buổi nói chuyện với HLV trưởng "Tam sư" Gareth Southgate khi ông định gọi chân sút 31 tuổi chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Malta và Slovakia ở vòng loại World Cup 2018.

Rooney cho biết trên trang web cá nhân: "Thật vui khi HLV Gareth Southgate đã liên hệ với tôi vào tuần tới này để thông báo gọi tôi lên tuyển để tham dự các trận sắp. Tôi thực sự biết ơn điều đó. Tuy nhiên, sau một thời gian cân nhắc tôi đã nói với ông Gareth Southgate rằng mình sẽ từ giã đội tuyển quốc gia. Đây là một quyết định khó khăn nhưng tôi đã thảo luận với gia đình, HLV của  Everton và những người thân thiết nhất về vấn đề này.

Thi đấu cho tuyển Anh là điều có ý nghĩa đặc biệt với tôi. Mỗi lần tôi được ra sân với tư cách cầu thủ hay thủ quân, đó đều là một vinh hạnh lớn và tôi cảm ơn những người đã giúp đỡ tôi. Nhưng tôi cảm thấy đây là lúc để rút lui. Hiện tại, tôi muốn tập trung toàn tâm toàn ý để giúp họ tìm kiếm thành công". 

Rooney đã chơi 119 trận cho ĐT Anh trong 14 năm và ghi được 53 bàn, anh đồng thời cũng là chân sút số 1 trong lịch sử Tam sư. 

Rooney ra mắt tuyển Anh vào năm 2003, trong trận đấu với Úc khi đó anh mới 17 tuổi 111 ngày. Thời điểm ấy "gã Shrek" là cầu thủ trẻ nhất thi đấu cho tuyển Anh. Đến lúc này, anh vẫn là cầu thủ có số lần khoác áo tuyển Anh nhiều nhất còn đang chơi bóng.

Ch. Tuấn