Chết kẹt trong bãi giữ xe vì bão Hato

8 người thiệt mạng và ít nhất 150 người bị thương tại Macau. Một người đàn ông thiệt mạng sau khi bị tường đè, một người khác thiệt mạng sau khi rơi xuống từ tầng 4 và một người khác bị xe tải tông trúng.

Chính quyền Macau cho biết 2 thi thể được tìm thấy tại một bãi đậu xe ngập nước sáng sớm 24-8. Thông tin về những nạn nhân khác hiện vẫn chưa có.

Chết kẹt trong bãi giữ xe vì bão Hato - Ảnh 1.

Đã có 8 người thiệt mạng tại đặc khu Macau. Ảnh: EPA

Chết kẹt trong bãi giữ xe vì bão Hato - Ảnh 2.

Xếp hàng chờ lấy nước ở trụ cứu hỏa tại Macau sáng 24-8. Ảnh: SCMP

Đến sáng 24-8, cuộc sống người dân Macau vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì mất điện và nước trên diện rộng. Người phát ngôn Cục Thông tin Macau cho biết tình hình đang dần được khắc phục. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, hơn 50% khu vực tại Macau vẫn chưa có điện.

Trong khi người dân chỉ trích chính quyền phản ứng chậm chạp thì Đặc khu trưởng Fernando Chui Sai-on nói đây là cơn bão mạnh nhất tấn công Macau trong 53 năm qua. Truyền thông địa phương cho hay xe hơi ngập nước và người bơi trên nhiều tuyến đường Macau.

Tại tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc, số người thiệt mạng vì bão Hato đã lên tới 12 người. Theo hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa Xã, gần 27.000 người đã được sơ tán đến những khu vực lưu trú khẩn cấp.

Mưa lớn cùng sóng cao được báo cáo là gây thiệt hại nặng nề. Gần 2 triệu hộ gia đình mất điện tạm thời trong khi thuyền bè đánh cá xa bờ đã được kêu gọi quay về. Giao thông đường sắt và hàng không hiện đã tạm ngưng.

Chết kẹt trong bãi giữ xe vì bão Hato - Ảnh 3.

Người dân chèo xuồng trên các tuyến phố ngập lụt. Ảnh: EPA

Chết kẹt trong bãi giữ xe vì bão Hato - Ảnh 4.

Ảnh chụp tại TP Chu Hải ngày 23-8. Ảnh: News

Chết kẹt trong bãi giữ xe vì bão Hato - Ảnh 5.

Xe hơi đậu trú bão trong đường hầm ở Chu Hải. Ảnh: China News

Chết kẹt trong bãi giữ xe vì bão Hato - Ảnh 6.

Cây đổ đè xe hơi ở Chu Hải. Ảnh: China News

Chết kẹt trong bãi giữ xe vì bão Hato - Ảnh 7.

Cần cẩu gãy lìa trong gió bão. Ảnh: China News

Chết kẹt trong bãi giữ xe vì bão Hato - Ảnh 8.

Bão hất ngã xe tải ở Chu Hải, tài xế trốn trong cabin. Ảnh: China News

Đáng chú ý, tại TP Chu Hải giáp giới Macau, khoảng 275 căn nhà đã bị phá hủy và thiệt hại do bão Hato gây ra tại khu vực này đã lên đến 5,5 tỉ nhân dân tệ (826 triệu USD), theo hãng tin nhà nước Beijing.

Tại Hồng Kông, chưa có báo cáo về số người thiệt mạng nhưng đã có hơn 120 người bị thương. Thiệt hại do bão Hato gây ra tại đặc khu kinh tế ước tính khoảng 8 tỉ HKD (khoảng 1,02 tỉ USD), theo chuyên gia kinh tế Terence Chong đến từ Trường ĐH Hồng Kông.

Chết kẹt trong bãi giữ xe vì bão Hato - Ảnh 9.

Tại Hồng Kông, đã có 120 người bị thương vì bão Hato. Ảnh: AP

Clip bão Hato tấn công Hồng Kông (Nguồn: New York Post)

Bão Hato càn quét Trung Quốc. Nguồn: China News/YouTube

Cao Lực (Theo Yahoo, SCMP, CBC)