Con trai nghệ sĩ Hoàng Sơn: "Không muốn sống dưới cái bóng của ba"

Trong số những đội tham gia chương trình, đội Mộc với các thành viên Thái Quốc Nguyên, Sỹ Toàn, Phi Hạt, Hoàng Hải đều là những diễn viên truyền hình, kịch nói và đây là lần đầu tiên tất cả cùng thử sức trên sân khấu hài. Đặc biệt, thành viên Hoàng Hải là con trai đầu của nghệ sĩ Hoàng Sơn gây bất ngờ lớn với khán giả khi xuất hiện duyên dáng cùng nét diễn tự nhiên, dí dỏm. Trong tập đầu tiên của chương trình, Hoàng Hải hóa thân thành một anh chàng có tính ghen tuông với tất cả đàn ông xung quanh cô bạn gái ở tiểu phẩm Tiệm nail bá đạo. Trong tập 2 mới phát sóng, nam diễn viên trở thành chàng ca sĩ đi tìm lại con trai sau 10 năm trong tiểu phẩm ý nghĩa Ba người cha. Anh được giám khảo đánh giá cao về sự duyên dáng và nỗ lực cùng đội tạo nên các tiết mục hấp dẫn.

Con trai nghệ sĩ Hoàng Sơn: Không muốn sống dưới cái bóng của ba - Ảnh 1.

Hoàng Hải

Hoàng Hải tên đầy đủ là Nguyễn Phạm Hoàng Hải, được anh em trong giới gọi với cái tên thân thuộc là Bin. Hoàng Hải khi mới 4 tuổi đã tham gia đóng phim, diễn kịch. Những bộ phim điện ảnh và truyền hình gần đây anh tham gia có thể kể đến: Lật mặt 2; Bố ơi, mẹ có về không?; Mật mã hoa hồng vàng… Anh chia sẻ: "Vai diễn đầu tiên của tôi là trong bộ phim Xóm củi của đạo diễn Lê Cung Bắc, khi đó tôi mới 4 tuổi. Đến năm 6 tuổi, tôi có cơ hội tham gia nhiều phim và hoạt động nghệ thuật cho đến tận hôm nay. Hồi nhỏ ba đi diễn hay dẫn tôi theo, ngồi trong cánh gà xem ba diễn rồi từ từ máu nghệ thuật thấm vào người khi nào cũng không hay".

Cùng hoạt động nghệ thuật, nhưng Hoàng Hải và cha - nghệ sĩ hài Hoàng Sơn rất ít khi diễn chung trong một vở kịch hay bộ phim nào. Nguyên tắc ngầm của cả hai là không bao giờ nói chuyện công việc ở nhà. "Tuy vậy, những lúc mệt mỏi, cần hướng đi đúng đắn, ba vẫn là người đầu tiên mà tôi tìm đến. Ba cho tôi những lời khuyên, mở ra những suy nghĩ mới trong công việc và cuộc sống. Ba Hoàng Sơn chính là người mà tôi thần tượng nhất" - nam diễn viên bày tỏ.

Hoàng Hải chia sẻ đã giấu ba để thi Làng Hài Mở Hội. Đến khi chương trình phát sóng tập 1 thì anh mới thông báo với mọi người trong nhà. Nghệ sĩ Hoàng Sơn đã dành những lời khuyên cho anh sau mỗi tiết mục để hoàn thiện hơn trong cách diễn.

Con trai nghệ sĩ Hoàng Sơn: Không muốn sống dưới cái bóng của ba - Ảnh 2.

Hoàng Hải cùng các thành viên đội Mộc trong tiểu phẩm Tiệm nail bá đạo

Tham gia chương trình, cả Hoàng Hải và các thành viên của đội Mộc đều đặt niềm vui lên hàng đầu. Đội quan niệm đây là một sân chơi, phải vui và thoải mái thì mới có thể mang đến những tiết mục hay, hài hước đến khán giả. Là những anh em đồng nghiệp khá thân ngoài đời, vì vậy mỗi khi lên diễn, các thành viên đều bắt được cách diễn của nhau, cố gắng kết hợp để tiết mục hoàn thiện nhất. Vui là chính, nhưng những chàng trai của đội Mộc cũng đã học được rất nhiều từ lời nhận xét của ban giám khảo, đây chính là hành trang vững chắc để bước ra khỏi chương trình, đội có thêm nhiều kinh nghiệm diễn xuất.

Con trai nghệ sĩ Hoàng Sơn: Không muốn sống dưới cái bóng của ba - Ảnh 3.

Hoàng Hải có những màn tung hứng ăn ý, tạo tình huống gây cười cùng với các thành viên trong đội

Mong muốn lớn nhất của anh chính là khán giả sẽ nhớ đến cái tên Hoàng Hải chứ không phải là "con trai của nghệ sĩ hài Hoàng Sơn". Anh chia sẻ: "Tôi không muốn sống dưới cái bóng của ba. Tôi đang cố gắng tự đi trên con đường riêng để mọi người nhìn nhận những gì tôi làm được chứ không phải những gì ba tôi đã làm được". Anh cho biết đang tích lũy kinh nghiệm và dành dụm tiền để đi du học ngành đạo diễn.

Đêm thi thứ 3 với chủ đề Chuyện hài hóng hót, Hoàng Hải sẽ cùng các thành viên đội Mộc thể hiện tiểu phẩm hài hước có tên Đại hội võ lâm đầy màu sắc kiếm hiệp nhưng không kém phần hài hước với những tình huống dở khóc dở cười.

Làng Hài Mở Hội tập 3 sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ, thứ tư 30-8 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

M.Châu - Ảnh: Hoàng Trọng - Lý Võ Phú Hưng