Không có chuyện đội bóng đá nữ bị bạc đãi

Trước thông tin này, Trưởng Phòng Truyền thông VFF Nguyễn Xuân Hà đã phản ứng: "Đó là những thông tin sai sự thật. Họ sử dụng những bức ảnh cách đây 5 năm khi tuyển nữ còn mặc áo thi đấu của hãng Nike để đặt điều, cố tình bôi nhọ VFF. Thực tế, chế độ mà các nữ tuyển thủ Việt Nam được hưởng trong vài năm gần đây ngang bằng với các tuyển thủ nam. Khi đi tập huấn ở Nhật Bản hay sang Malaysia dự SEA Games, đội tuyển nữ cũng được ở khách sạn 4-5 sao, ăn uống đầy đủ cũng như nhận được chế độ tiền bạc cao ngang với các tuyển thủ U22".

Không có chuyện đội bóng đá nữ bị bạc đãi - Ảnh 1.

Lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam chụp ảnh với đội bóng nữ nhân dịp được Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ủy nhiệm tặng thưởng 100 triệu đồng Ảnh: ĐÔNG LINH

Đội tuyển nữ đã trở về Việt Nam vào tối 25-8 và nhận được sự tiếp đón trọng thị từ lãnh đạo VFF cũng như người hâm mộ. Thầy trò HLV Mai Đức Chung nhận được hơn 4 tỉ đồng tiền thưởng từ VFF và các nhà tài trợ.

Trước đó, thông qua lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 2017, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện gửi thư thăm hỏi, bày tỏ sự vui mừng trước thành tích của các VĐV, cụ thể là chiến công của các đội tuyển TDDC, điền kinh, bơi lội, đấu kiếm, xe đạp, wushu và bóng đá nữ. Bộ trưởng đã ủy nhiệm trưởng đoàn Trần Đức Phấn tặng thưởng 100 triệu đồng cho đội tuyển bóng đá nữ.

A.Dũng - Đ.Linh