Đức: Ghê rợn động cơ của y tá giết người hàng loạt

Nam y tá 40 tuổi nêu trên, danh tính được tiết lộ là Niels Hoegel, bị buộc tội cố giết người vào năm 2006 và giết người vào năm 2015. Hoegel bị tuyên án tù chung thân vào tháng 2-2015 vì giết chết 2 người.

Nạn nhân bị hắn tiêm thuốc độc tại cơ sở nơi hắn làm việc. Thuốc độc gây suy tim hoặc làm bất lực các hệ thống tuần hoàn của bệnh nhân.

Các thẩm phán cho biết hắn ra tay vì khao khát... làm sống lại các bệnh nhân bị chính hắn tiêm thuốc và nếu thành công, hắn sẽ được ca ngợi như một vị cứu tinh.

Người nhà các nạn nhân qua đời tại phòng khám nơi Hoegel làm việc đã yêu cầu cảnh sát điều tra thêm. Theo đó, một ủy ban pháp y đặc biệt với tên gọi "Kardio" được thành lập vào năm 2014 nhằm điều tra quy mô của vụ án có khả năng biến Hoegel trở thành tội phạm giết người khủng khiếp nhất ở Đức từ thời hậu chiến tranh.

Đức: Ghê rợn động cơ của y tá giết người hàng loạt - Ảnh 1.

Niels Hoegel che mặt tại phiên tòa ở TP Oldenburg - Đức vào ngày 26-2-2015. Ảnh: EPA

Trong phiên tòa xét xử năm 2015, Niels Hoegel thừa nhận đã tiêm thuốc độc cho khoảng 90 bệnh nhân tại một phòng khám ở TP Delmenhorst, bang Niedersachsen - Đức.

Cảnh sát cho biết những dấu hiệu bất thường xảy ra từ năm 2000 tại một phòng khám khác ở TP Oldenburg, bang Niedersachsen. Cảnh sát nói rằng các nhân viên tại đây đã họp vào năm 2001 để bàn về số ca tử vong và sống lại bất thường. Tuy nhiên, họ không thông báo với cảnh sát và Hoegel sau đó chuyển đến phòng khám ở Delmenhorst.

Ủy ban pháp y đặc biệt đã phân tích hàng trăm hồ sơ y tế và tiến hành kiểm tra dư lượng thuốc ở 134 thi thể. Cuộc điều tra gặp khó khăn vì nhiều nạn nhân đã bị hỏa táng.

Công tố viên Daniela Schiereck-Bohlemann cho biết Hoegel đã thừa nhận thêm 30 trường hợp và đã đọc tên các bệnh nhân bị hắn giết.

"Kết quả điều tra vượt qua sức tưởng tượng của con người. Không thể nào đoán được có bao nhiêu người đã bị sát hại" – cảnh sát trưởng TP Oldenburg, ông Johann Kuhme, cho biết.

Cũng theo ông Kuhme, số nạn nhân thực sự bị sát hại bởi Niels Hoegel có thể nhiều hơn nữa và những cáo buộc mới chống lại hắn nhiều khả năng sẽ được đệ trình vào đầu năm 2018.

Cao Lực (Theo BBC, Nation Multimedia)