Cướp ngân hàng ở Đồng Nai: Cướp để lại 1 quả bom tự chế

Liên quan đến vụ cướp ngân hàng vừa xảy ra tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai trưa nay, phóng viên Báo Người Lao Động đang có mặt tại hiện trường, tiếp tục đưa tin về vụ việc.

Đến 15 giờ, người dân vẫn đang tập trung rất đông tại hiện trường. Tòa nhà ngân hàng HDBank được phong tỏa. Bên trong lực lượng công an vẫn đang gấp rút hoàn tất công tác khám nghiệm. Nhiều công an mặc áo chống đạn, sử dụng nghiệp vụ công binh rà soát hiện trường.

Cướp ngân hàng ở Đồng Nai: Cướp để lại 1 quả bom tự chế - Ảnh 1.

Vật nghi bom bọn cướp bỏ lại (ảnh: B.H.D)

Tất cả các cán bộ, nhân viên ngân hàng gần 80 người vẫn đang tập trung tại hiện trường, phục vụ công tác điều tra.

Ngay trước đó, lực lượng chức năng vừa đưa ra ngoài một quả bom tự chế, trong một bọc ny lon màu đen. Lực lượng công binh cho biết chuyển tang vật này đi nơi khác và sẽ có biện pháp xử lý, bảo đảm công tác điều tra.

Cướp ngân hàng ở Đồng Nai: Cướp để lại 1 quả bom tự chế - Ảnh 2.

Các cán bộ, nhân viên vẫn căng thẳng trước phòng giao dịch

Các nhân viên tại đây kể, thời điểm xảy ra vụ cướp, các cán bộ, nhân viên đang làm việc; trong đó có khoảng 15 cán bộ, nhân viên phòng giao dịch, còn lại là nhân sự thuộc các khối tín dụng ở các tầng trên.

Một tên chờ bên ngoài, tên còn lại bịt mặt xông vào, dùng hung khí đập vỡ cửa kính cường lực ở cửa ra vào đồng thời đe dọa. Hai bảo vệ và toàn bộ cán bộ, nhân viên đều không kịp trở tay. Khi ra đến cổng bọn chúng còn làm rơi 2 cọc tiền, người dân đã nhặt được.

Tại hiện trường, kính vỡ tung tóe, nhiều ghế, vật dụng bị hất đổ.

Cướp ngân hàng ở Đồng Nai: Cướp để lại 1 quả bom tự chế - Ảnh 3.

Tại sảnh phòng giao dịch cửa kính cường lực bị đập vỡ tung tóe

Một vị cán bộ công an thông tin, báo cáo ban đầu từ ngân hàng cho biết có 1 nhân viên kịp bấm chuông báo động nhưng lực lượng bảo vệ không thể can thiệp lúc xảy ra sự việc.

Người dân xung quanh nói khi họ nghe tri hô cướp, cũng không kịp trở tay.

Đến gần 16 giờ, công tác khám nghiệm vẫn đang tiếp tục. Số tiền bị mất hiện vẫn chưa xác định.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, lúc 11 giờ trưa nay, 1-9, tại phòng giao dịch Ngân hàng HDBank trên đường Trần Phú, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc xảy ra vụ cướp.

Cướp ngân hàng ở Đồng Nai: Cướp để lại 1 quả bom tự chế - Ảnh 4.

Tòa nhà ngân hàng vẫn đang bị phong tỏa

Cảnh sát xác định bọn cướp không dùng súng mà dùng bom tự chế và búa để uy hiếp các cán bộ, nhân viên để cướp tiền. Hai đối tượng sau đó đã dùng xe máy hiệu Sirius màu đen trắng tẩu thoát.

Tin- ảnh: X.Hoàng