Vụ cướp ngân hàng: Phát hiện xe máy nghi của nghi can

Chiều 4-9, Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cho biết đơn vị này đang xác minh chiếc xe máy được phát hiện trong khu rừng của phân trường Gia Phu- Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc, thuộc địa bàn xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc.  

Bước đầu xác định chiếc xe máy có đặc điểm trùng với chiếc xe mà nghi phạm sử dụng để tẩu thoát sau khi cướp ngân hàng tại phòng giao dịch HDBank ở huyện Xuân Lộc, trưa 1-9.

Vụ cướp ngân hàng: Phát hiện xe máy nghi của nghi can  - Ảnh 1.

Hình ảnh nghi phạm và chiếc xe máy trích xuất từ camera

Chiếc xe được phát hiện tại vùng rừng giáp ranh với tỉnh Bình Thuận, cách hiện trường ngân hàng khoảng 40 km. 

Liên quan đến vụ việc, hiện công an vẫn đang dựa vào hình ảnh trích xuất từ camera của ngân hàng ghi lại hình ảnh nghi phạm khá rõ và nhiều tình tiết khác để tiếp tục truy xét.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trưa 1-9, một thanh niên khoảng 25 tuổi dáng người gầy, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang, mặc áo khoác, giả dạng khách hàng vào giao dịch tại ngân hàng HDBank trên đường Trần Phú, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc.

Hắn giơ mã tấu cùng một vật giống khẩu súng đe dọa và ra lệnh cho nhân viên: "Đưa hết tiền đây, không tao chém". Gần như cùng lúc, tên cướp đặt một quả bom (giả) lên bàn đe dọa các cán bộ, nhân viên.

Sau khi được đưa 1 cọc tiền khoảng 20 triệu đồng, tên cướp đe dọa, buộc đưa thêm cọc tiền 200 triệu đồng. Lúc này, một nhân viên bấm chuông báo động, nhân viên và bảo vệ cùng lúc chống trả nên tên cướp ôm tiền chạy ra ngoài.

Bảo vệ vung ghế ném theo khiến cửa kính cường lực ở cửa ra vào vỡ tung tóe. Khi ra đến cửa, tên này va phải người đi đường, rơi lại cọc tiền khoảng 20 triệu đồng.

Đối tượng sau đó được cho là đã tẩu thoát về hướng tỉnh Bình Thuận. Khám xét hiện trường sau đó, trong túi bom giả để lại, ngoài vật dụng đấu nối dây điện giả công an phát hiện thêm 1 áo khoác, đôi dép đen cùng chùm chìa khóa.

Tin- ảnh: X.Hoàng