Diễn biến mới nhất vụ ông lão dâm ô bé gái ở Vũng Tàu

Ngày 8-9, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, VKSND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đang dự thảo cáo trạng và trong tuần sau sẽ hoàn tất và chuyển sang TAND TP Vũng Tàu, truy tố ông Nguyễn Khắc Thuỷ (SN 1940, ngụ TP Vũng Tàu) về tội "Dâm ô trẻ em".

Theo luật sư Lê Ngọc Luân (người bảo vệ cho cháu bé bị xâm hại), ngày 7-9, ông đã làm việc với cơ quan điều tra cùng VKSND TP Vũng Tàu và được cung cấp bản kết luận điều tra của vụ án. Phía ông Nguyễn Khắc Thuỷ cũng sẽ mời 2 luật sư để bào chữa.

Diễn biến mới nhất vụ ông lão dâm ô bé gái ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Công viên chung cư LakeSide, nơi nhiều cháu gái tố bị dâm ô

Liên quan đến vụ việc trên, cuối tháng 6-2016, trong lúc tâm sự với con, chị T.T.T (37 tuổi, sống tại chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu ) gặng hỏi và cháu N. trả lời rằng nhiều lần bị một cụ ông sống cùng chung cư đưa ra góc cầu thang xâm hại tình dục.

Chị T. đã đưa điện thoại để cháu N. đi chụp hình cụ ông trên và cháu N. đã chỉ đích danh Nguyễn Khắc Thuỷ. Chị T. cũng đã nhiều lần làm đơn gửi công an, đồng thời gửi các cấp có thẩm quyền xử lý.

Nhận được đơn của chị T., Thường trực Thành ủy Vũng Tàu đã yêu cầu UBND TP Vũng Tàu chỉ đạo công an khẩn trương thụ lý, điều tra, xác minh vụ án.

Đến tháng 8-2016, cơ quan điều tra đã có quyết định khởi tố vụ án xâm hại tình dục trẻ em liên quan đến Nguyễn Khắc Thủy.

Từ trường hợp của bé gái này, cơ quan điều tra đã làm việc với gia đình của một số em khác và các em đều chỉ đích danh ông Thủy là người có hành vi dâm ô.

Tháng 2-2017, luật sư của bé gái đã gửi thư tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang để trình bày vụ việc.

Ngọc Giang