Mourinho từ chối bắt tay đồng nghiệp vì bị lăng mạ

Mourinho từ chối bắt tay đồng nghiệp vì bị lăng mạ - Ảnh 1.

Rạng sáng 10-9, M.U của Mourinho đã bị chủ nhà Stoke City cầm hòa 2-2 ở vòng 4 Premier League. Hai chân sút Lukaku và Rashford là những người ghi bàn cho "quỷ đỏ", tuy nhiên tân binh Choupo-Moting của Stoke lại là người xuất sắc nhất khi lập cú đúp khiến M.U đứt chuỗi trận toàn thắng từ đầu mùa.

Sau trận, HLV Mourinho tỏ ra không hài lòng với trận đấu, không chỉ với kết quả mà còn ở cách ứng xử của đồng nghiệp Mark Hughes bên phía Stoke City. "Người đặc biệt" chỉ bắt tay với trợ lý của Mark Hughes trong khi lại phớt lờ HLV trưởng Stoke. 

Mourinho trả lời trước báo chí về hành động trên: "Tôi không thích trả lời câu hỏi này vì đó là một câu hỏi vớ vẩn. Câu hỏi ấy như ám chỉ rằng đó là lỗi của tôi. Câu hỏi ấy là không đúng. Tôi xin lỗi, nhưng tôi không nói về những điều ngu ngốc. Tôi đã quá già để nói những điều ngu ngốc với những người ngu ngốc". 

Mourinho từ chối bắt tay đồng nghiệp vì bị lăng mạ - Ảnh 2.

Ông cũng nói thêm về trận đấu: "Tôi không thể hài lòng với chỉ một điểm bởi chúng tôi đã tiến rất gần đến chiến thắng. Tôi phải chấp nhận kết quả này. Một đội cố giành chiến thắng còn một đội chỉ cố có điểm nhưng họ đã phải làm việc vất vả để đạt được mục tiêu".

Theo Daily Mail, lý do Mourinho từ chối bắt tay đồng nghiệp vì Mark Hughes đã xô đẩy, thậm chí còn văng tục với ông ở tình huống bên đường biên. Lúc ấy, Mourinho muốn chỉ đạo hàng phòng thủ sau một pha phạm lỗi nhưng bị Hughes đẩy đi và còn văng tục. Đã thế, Hughes còn đòi trọng tài Neil Swarbick đuổi Jose lên khán đài.

Về phần mình, Hughes lý giải: "Tôi đẩy ông ta vì ông ta bước vào trong khu kỹ thuật của tôi. Có thể đó là lý do ông ta không bắt tay tôi. Đôi khi các HLV của các đội thuộc tốp 6 không chấp nhận được những kết quả kém cỏi nên phản ứng không hay. Có thể ông ta phản ứng một cách sai lầm. Thành thực mà nói, tôi cũng từng có vấn đề về chuyện bắt tay".


BXH Premier League sau vòng 4

Mourinho từ chối bắt tay đồng nghiệp vì bị lăng mạ - Ảnh 4.

Ch. Tuấn