Chí Thiện: Nhờ vấp ngã mới trưởng thành

Chí Thiện: Nhờ vấp ngã mới trưởng thành - Ảnh 1.

Chí Thiện vốn được mệnh danh là hoàng tử ballad.


 Rũ bỏ hình tượng hoàng tử điển trai, Chí Thiện để lại nhiều ấn tượng với khán giả trong vai trò huấn luyện viên một chương trình truyền hình bằng việc hóa thân vào nhân vật xấu xí, hoang dại.

Sự hóa thân này của Chí Thiện khá lạ lẫm bởi xưa nay, Chí Thiện vốn được mệnh danh là hoàng tử nhạc pop ballad và  là gương mặt mỹ nam được yêu thích của điện ảnh. 

Chí Thiện: Nhờ vấp ngã mới trưởng thành - Ảnh 2.

Thành công sớm, điều đó cũng khiến Thiện bị mất cân bằng trong cảm xúc của chính mình

Với nền tảng quá vững chắc, Chí Thiện được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những gương mặt nổi bật của thị trường nhạc Việt ở cả lĩnh vực âm nhạc lẫn điện ảnh. 

Thế nhưng, sau thành công của "Giải cứu thần chết" của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Chí Thiện dành nhiều thời gian hơn cho âm nhạc. 

Nhưng cũng từ thời điểm này, bước phát triển của Chí Thiện thực sự chậm chạp trong sự bất ngờ của nhiều người, đặc biệt những khán giả đặt nhiều kỳ vọng ở Thiện. 

Chí Thiện: Nhờ vấp ngã mới trưởng thành - Ảnh 3.

Trong cái rủi có cái may, Thiện tìm thấy chính mình trong lúc hoang mang

Thế nhưng, với Chí Thiện: "Đó là sự dừng lại cần thiết để cân bằng bản thân". Điều có vẻ khó tin nhưng anh bảo khi chạm đến thành công với sản phẩm âm nhạc đầu tay và bộ phim đầu tiên, anh tự hào đến kiêu ngạo. Anh thấy quá đủ và tận hưởng sự thành công đó. Điều đó khiến Thiện không thể cân bằng được cảm xúc của mình. "Tôi thấy mình tài giỏi lắm"- Thiện nhớ lại. Để rồi, chính điều đó giết chết sự năng nổ, sự cầu tiến trong bản thân Thiện. Thiện trượt dài trong chính sự nghiệp mà mình đang nhận được sự ủng hộ của nhiều người, đặc biệt là yếu tố may mắn. 

Cảm nhận được sự trượt dài của bản thân, Thiện hoang mang và chán nản. Nhưng, may mắn một lần nữa mỉm cười với anh. Anh nhận ra thay vì buồn chán, mình phải nâng cấp bản thân bởi lẽ "xung quanh tôi vẫn có những người thực sự yêu thương, động viên và song hành cùng mình". 

Chí Thiện: Nhờ vấp ngã mới trưởng thành - Ảnh 4.

Thiện dành thời gian để hoàn thiện bản thân và nay, một Chí Thiện trưởng thành hơn trước rất nhiều trong chính sự nghiệp của mình

Thay vì bù khú bạn bè như trước, Thiện học nhảy, học diễn xuất, học thanh nhạc. Nếu trước đây, sở thích của Thiện là lang thang các quán cà phê, có khi thâu đêm thì nay, ngoài giờ học, Thiện đọc sách. Thiện bảo: "Muốn tốt hơn thì phải đọc, đúc kết kinh nghiệm bản thân từ những trải nghiệm của người khác. Tôi đã thay đổi nhiều nhờ vào trải nghiệm này". 

Không khó để nhận ra sự thay đổi lớn ở Thiện, đặc biệt trong cách hát. Chín chắn hơn, chắc hơn và đầy cảm xúc, Thiện thuyết phục được nhiều khán giả hơn. Quan trọng nhất đối với anh: "Nghệ thuật là nghiệp,  phần không thể thiếu trong cuộc đời tôi. Trước đây, tôi đến với nghệ thuật là nhờ may mắn nhưng nay, tôi sẽ sống chết với nghề vì những điều tốt đẹp mà tôi đã nhận được từ nghề. Tôi không giàu có về vật chất nhưng tôi giàu có về tinh thần nhờ những trải nghiệm, những hóa thân mà tôi có được khi theo đuổi nghề nghiệp". 

Chí Thiện: Nhờ vấp ngã mới trưởng thành - Ảnh 5.

Đó là lý do, hình ảnh Chí Thiện đa năng hơn trước: ca sĩ, diễn viên, MC và cả huấn luyện viên

Sản phẩm âm nhạc mới nhất của Thiện, "Nhớ nhà", một sản phẩm âm nhạc mang tính cộng đồng, nhận được nhiều lời tán dương từ công chúng bởi ý nghĩa cũng như cảm xúc dạt dào mà anh chuyển tải đến họ qua ca khúc này. 

 

 

Thùy Trang