Bộ Công an đánh sập tổ chức đánh bạc của băng nhóm giang hồ

Ngày 12-9, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội phía Nam (C45B) cho biết vừa phối hợp với cảnh sát cơ động, Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc xuyên Bắc – Nam, thu giữ số tiền cực lớn.

Qua công tác nghiệp vụ nắm tình hình, trinh sát C45B phát hiện một đường dây đánh bạc, thầu đề cực lớn do Trần Văn Mười Hai (còn gọi là Khang, SN 1975) cầm đầu. Đường dây này hoạt động rất tinh vi khi tổ chức đánh bạc trên mạng internet và thầu đề khắp các quận, huyện tại TP HCM và các tỉnh, thành trong cả nước.

Bộ Công an đánh sập tổ chức đánh bạc của băng nhóm giang hồ - Ảnh 2.

Bộ Công an đánh sập tổ chức đánh bạc của băng nhóm giang hồ - Ảnh 3.

Đàn em của Mười Hai bị trinh sát khống chế trong đêm 11-9

Qua 4 tháng theo dõi, ngày 11-9, trinh sát C45B phối hợp với cảnh sát cơ động chia làm nhiều mũi đồng loạt đột kích vào 14 điểm trên địa bàn các quận Bình Tân, Bình Thạnh, 6, 11… và bắt quả tang nhiều đối tượng đang tổ chức đánh bạc, ghi đề. Tại hiện trường, công an thu giữ hơn 5 tỉ đồng tiền mặt, máy móc, ĐTDĐ, xe máy… cùng sổ sách phục vụ cho việc ghi độ, đề.

Theo Bộ Công an, Mười Hai là người gốc Hoa, dù cầm đầu nhưng y ít khi lộ diện mà từ xa điều khiển trên mạng internet. Để điều hành đường dây này, Mười Hai chỉ sử dụng các thành viên trong gia đình nắm những vị trí chủ chốt để không lọt thông tin ra ngoài.

Đây là tổ chức đánh bạc theo kiểu băng nhóm hoạt động dưới hình thức như: cá độ, số đề, đánh bài… với mức độ ăn thua rất lớn và nguy hiểm. Đứng đằng sau là băng nhóm giang hồ khét tiếng gốc Bắc sẵn sàng thanh toán đối thủ và đòi nợ giúp ông chủ.

Không những thế, nhóm này còn móc nối với những đối tượng người Malaisia gốc Trung Quốc sử dụng các phần mềm gian lận nhằm điều khiển kết quả cá độ, số đề, chiếm đoạt tiền của người chơi.

Sau khi hay tin đàn em bị, Trần Văn Mười Hai và Phan Diệc Hai đã bỏ trốn.

SỸ HƯNG