Cứu con rơi xuống miệng núi lửa, cha mẹ chết theo

Theo báo Independent, cậu bé 11 tuổi được cho là rớt xuống miệng núi lửa Solfatara và sau đó, người mẹ 42 tuổi và người cha 45 tuổi cũng rớt xuống sau nỗ lực cứu con mình.

Người con trai thứ hai, 7 tuổi, không rớt xuống miệng núi lửa và hiện đã được đưa đến nơi an toàn.

Lực lượng cứu hộ tức tốc đến hiện trường, nhưng không thể cứu được các nạn nhân. Hiện vẫn chưa rõ 3 nạn nhân qua đời do các chất khí hay dung nham núi lửa. 

Theo hãng tin Reuters, nhân viên cứu hộ tại hiện trường nói rằng các nạn nhân dường như qua đời do ngạt thở, nhiều khả năng bởi khí nóng phát ra từ mặt đất. 

Nguyên nhân chính thức sẽ được công bố sau quá trình khám nghiệm tử thi.

Cứu con rơi xuống miệng núi lửa, cha mẹ chết theo - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: AP

Một số nguồn tin địa phương nói rằng cậu bé 11 tuổi rơi xuống miệng núi lửa sau khi leo qua rào chắn an toàn.

"Có thể là một vụ nổ nhỏ, hoặc cũng có thể là trọng lượng của họ đã khiến mặt đất bị sụt và họ rơi xuống miệng núi lửa. Vụ việc xảy ra trong khu vực rào chắn" – người phát ngôn lực lượng cứu hỏa Ý Luca Cari cho biết.

Danh tính nạn nhân chưa được công bố, nhưng một số nguồn tin khẳng định gia đình gặp nạn đến từ TP Turin, miền Bắc nước Ý.

Cứu con rơi xuống miệng núi lửa, cha mẹ chết theo - Ảnh 2.

Hố ở miệng núi lửa, nơi 3 thành viên của một gia đình rơi xuống và thiệt mạng hôm 12-9. Ảnh: EPA

Núi lửa Solfatara nằm trong khu vực Campi Flegrei, còn được gọi là Phlegraen Fields, cách phía Tây TP Naples 20 km, một khu vực núi lửa rộng lớn mở cửa cho du khách tham quan từ năm 1900.

Tai nạn trên xảy ra tại Bocca Grande (Big Mouth), lỗ phun khí lớn nhất tại khu vực, nơi người La Mã cổ đại gọi là nhà của thần lửa.

Mặt đất ở khu vực này thải ra hơi nóng 160oC và nhiều loại khí, trong đó có khí độc hydrogen sulfide (H2S).

Cao Lực (Theo Independent, Reuters)