Bé lớp 3 cứu sống mẹ đã ngưng thở

Cách đây ít lâu, ông bà Meram và cậu con trai Dimitri đã có chuyến đi nghỉ cuối tuần tại bãi biển ở California, Mỹ. Khi tới nơi, bà Meram gặp nạn khi cố đưa con trai ra khỏi xe và bị vấp ngã. Đầu bà đập mạnh vào xe, bất tỉnh nhân sự. Hai cha con ông Meram vội vã kiểm tra và phát hiện bà đã ngưng tim, ngưng thở.

Bé lớp 3 cứu sống mẹ đã ngưng thở - Ảnh 1.

"Anh hùng lớp 3" trong lễ vinh danh - ảnh: FOX 5 SAN DIEGO

"Trong khi tôi gọi điện cho 911 với sự hoảng loạn, con trai chúng tôi lại hết sức bình tĩnh"- người cha kể lại và cho biết đến giờ ông vẫn thấy ngạc nhiên.

Dimitry lập tức tiến hành ấn tim, thổi ngạt (CPR-hồi sinh tim phổi) cho mẹ mình. Vài phút sau khi được cấp cứu, ngực bà Meram phập phồng trở lại. Bà được đưa đến bệnh viện và hôn mê suốt 5 ngày. "Tôi mở mắt ra và thấy chồng tôi. Anh ấy bảo chính con trai chúng tôi đã cứu sống tôi" – bà xúc động trong buổi lễ vinh danh bé Dimitri.

Cậu bé đang theo học lớp 3 tại trường San Carlos (California, Mỹ) đã được vinh danh trong buổi lễ do San Diego Unified School District tổ chức, đơn vị trước đó đã phối hợp với Hiệp Hội Tim mạch Mỹ đào tạo kỹ năng CPR cho các học sinh trong khu vực. Chương trình được tổ chức vào năm 2016 bằng khoản tài trợ 100.000 USD của ông Ron Roberts – giám sát viên của hạt San Diego. Các học sinh được cấp chứng chỉ sau khóa học.

Kể về hành động của mình, "anh hùng lớp 3" Dimitri Mreram nói rất đơn giản: "Cháu chỉ cần làm CPR. Cháu đã được học nó".

A. Thư (Theo Fox 5 San Diego, Kusi News)