Biệt thự "quan" không phép: "Trả" Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy về ngành cũ

Ông Nguyễn Văn Đấu, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai - liên quan trong vụ việc "quan xây biệt thự" trên đất quy hoạch nông nghiệp tại huyện Thống Nhất mà Báo Người Lao Động thông tin - đã không còn làm việc tại Tỉnh ủy Đồng Nai từ ngày 1-9.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 14-9, ông Phạm Văn Ru, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết như trên.

Ông Ru nói rằng ông Đấu sau thời gian công tác tại Tỉnh ủy dưới dạng biệt phái thì đơn vị nhận thấy không phù hợp nhu cầu nhiệm vụ tại đây nên tỉnh đã có quyết định điều động ông Đấu trở lại ngành công an. Ông Đấu trước khi nhận nhiệm vụ Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai là Trưởng Công an huyện Thống Nhất.

Biệt thự quan không phép: Trả Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy về ngành cũ - Ảnh 1.

Một góc khu biệt thự trên đất quy hoạch nông nghiệp của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động về việc thuyên chuyển ông Nguyễn Văn Đấu, cụ thể có liên quan đến lý do tài sản đất đai không minh bạch hay không, ông Ru cho biết "cũng có"!

Ông Ru xác nhận thêm rằng vấn đề về tài sản đất đai không minh bạch thời gian qua cũng ảnh hưởng nhiều đến uy tín ông Đấu.

"Còn nhiều nội dung khác nữa, về tiêu chuẩn cán bộ. Nói chung là không phù hợp nhiệm vụ nên phải điều trở lại…", ông Ru thông tin.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, trong "những nội dung liên quan khác" đến ông Đấu, có vấn đề về lý lịch cán bộ.

Liên quan đến vụ "quan" xây biệt thự trên đất nông nghiệp của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu tại xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất mà Báo Người Lao Động đã làm rõ cùng một số công trình biệt thự không phép khác trên địa bàn, chính quyền địa phương "vẫn đang xử lý".

Bà Bùi Thị Bích Thủy, Bí thư Huyện ủy Thống Nhất cho biết tỉnh chỉ đạo huyện xử lý nghiêm, công trình vi phạm phải bị giải tỏa, thế nhưng hiện nay khu biệt thự sân vườn vẫn đang tồn tại. Khu biệt thự này hiện đã được ông Đấu chuyển nhượng cho con rể.

Cùng liên quan, còn có khu biệt thự không phép của gia đình ông Trần Văn Danh, Chủ tịch UBND xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất (ông Danh là em ruột ông Trần Văn Chiến, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất) cũng đã được làm thủ tục chuyển nhượng hiện vẫn tồn tại.

XUÂN HOÀNG